English

Đại học

Đại học Duy Tân phát Bằng Tốt nghiệp năm học 2017 - 2018

Sáng 10/6/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ phát Bằng Tốt nghiệp cho Thạc sĩ, Kiến trúc sư, Kỹ sư, Dược sĩ, Cử nhân Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng Nghề năm học 2017 -  2018 tại Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng. Có 253 Học viên Cao học, 1.693 sinh viên Đại học và 71 sinh viên Cao đẳng nhận Bằng Tốt nghiệp trong dịp này. Đây là nguồn nhân lực có trình độ, được đào tạo bài bản góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động của đất nước, đặc biệt là khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.
 
Đại học Duy Tân Phát Bằng Tốt nghiệp năm học 2017 - 2018
Các Tân khoa rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp 

Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã gửi lời chúc mừng tới các Tân Thạc sĩ và Tân Cử nhân đồng thời nhấn mạnh những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm qua. Năm học  2017 - 2018 ghi nhận những giải thưởng lớn của giảng viên và sinh viên Duy Tân. Trong đó có Ứng dụng 3D trong Y học đã được trao giải Nhất - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 và được nhận danh hiệu Sao Khuê năm 2018. Cán bộ, giảng viên nhà trường đã công bố gần 1.000 bài báo ISI và scopus. Đặc biệt, Đại học Duy Tân được xếp hạng thứ 6 trong TOP 10 các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam có công bố ISI cao nhất. Sinh viên Duy Tân cũng đạt nhiều giải ấn tượng như có thành viên nằm trong đội Vô địch Cuộc thi CDIO Academy 2017, giải Nhất Cuộc thi Image CUP 2018,... Sinh viên Duy Tân có tỉ lệ việc làm đạt 94,4% và được đánh giá cao tại các doanh nghiệp. 

 Đại học Duy Tân Phát Bằng Tốt nghiệp năm học 2017 - 2018
 Cụ Lê Phước Thiệt vui mừng khi nhận bằng tốt nghiệp Cao học ở tuổi 85
 
Tại buổi lễ, Đại học Duy Tân đã phát thưởng cho Thủ khoa đầu ra các ngành học bậc Thạc sĩ và Cử nhân Đại học. Tiêu biểu trong số đó có cụ Lê Phước Thiệt (85 tuổi) hoàn thành chương trình Cao học để nhận Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Vượt qua rất nhiều những trở ngại về sức khỏe, về việc đi lại (cụ ở Quảng Nam ra Đà Nẵng học), cụ đã đến nhận Bằng Thạc sĩ trong niềm vui của bản thân, của gia đình và sự tự hào của con cháu, của những học viên học cùng lớp với cụ. Chứng kiến một người già vẫn đam mê học tập không ngại tuổi tác, các Cử nhân Tốt nghiệp nhận Bằng hôm nay đã thực sự khâm phục Cụ và lấy sự hiếu học nơi cụ làm gương để tiếp nối sự học lâu dài.

Trong rất nhiều khách mời đến tham dự buổi lễ, ông Wieger Cornelissen, Giám đốc Trung Tâm phát triển khách hàng Châu Âu của Công ty Sioux High Tech Software đã bảy tỏ niềm vui và niềm tin trước chất lượng đào tạo của nhà trường: “Công ty của chúng tôi là một trung tâm phát triển công nghệ phần mêm. Chúng tôi đến Đà Nẵng để tìm nguồn nhân lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển lớn mạnh trong tương lai của công ty. Nhận thấy Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng tốt, có môi trường đầu tư phù hợp, chúng tôi đã lưu lại nơi đây và đã đóng góp cho địa phương nhiều ứng dụng thông minh trong 5 năm qua. Tôi đến buổi lễ phát Bằng Tốt nghiệp của các bạn hôm nay chính là khởi nguồn từ mối quan hệ rất tốt đẹp mà Công Ty Sioux High Tech Software và Đại học Duy Tân thiết lập trong nhiều năm qua. Tại công ty chúng tôi, có rất nhiều nhân viên là sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Duy Tân. Các Cựu sinh viên Duy Tân làm việc rất hiệu quả, trong đó tôi không thể không kể đến Lâm Khương Trung - một kỹ sư phần mềm giỏi và có kỹ năng tiếng Anh rất tốt khi làm việc. Điều này đã thể hiện chương trình đào tạo chất lượng của nhà trường đã tạo nên những sinh viên giỏi để từ đó làm nên thương hiệu Duy Tân. Chúng tôi mong muốn đón nhận nhiều hơn nữa Cử nhân tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân đến làm việc tại công ty trong thời gian tới.”
 
Đại học Duy Tân Phát Bằng Tốt nghiệp năm học 2017 - 2018 
Lãnh đạo nhà trường trao tặng Giấy khen cùng Phần thưởng cho các tập thể, 
cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi trong nước và quốc tế
 
Không khí của Lễ phát Bằng sôi nổi hơn khi những tập thể, cá nhân giảng viên và sinh viên của Nhà trường được nhận những phần thưởng giá trị khi đoạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tiêu biểu như: giải Nhất Hội nghị Khoa học Tuổi trẻ ngành Y - Dược, giải Nhất Cuộc thi Image CUP 2018, giải Nhất Cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin 2017 khu vực miền Trung, giải Nhì Chung kết toàn quốc Cuộc thi An toàn Thông tin dành cho sinh viên - VNPT2018, giải Nhì Cuộc thi Olympic Hóa Sinh viên Toàn quốc lần thứ X - 2018, giải Ba Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" toàn quốc 2017, các giải Nhất, Nhì và Ba tại  Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần XI - 2018, giải Nhì và Ba tại Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2018, Vô địch Giải bóng đá Futsal sinh viên đồng hành Thành phố Đà Nẵng lần 1- năm 2018,…

Cùng với các phần thưởng nhận được từ Nhà trường, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thông Chi nhánh Ông Ích Khiêm - Đà Nẵng đã trao 7 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) và MBLAND trao 20 suất học bổng (mỗi suất 2,5 triệu đồng) cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc vượt khó trong học tập. Tạm biệt Đại học Duy Tân cùng bạn bè sau nhiều năm đèn sách, sinh viên Nguyễn Thị Ái Linh, tốt nghiệp Thủ khoa chuyên ngành Dược sĩ  - Khoa Dược đã chia sẻ những cảm xúc của mình: “Để có kết quả như hôm nay, chúng em vô cùng biết ơn thầy cô, cha mẹ đã không quản ngại khó khăn vất vả nâng bước chúng em trên con đường tiếp thu học vấn để trở thành người có ích cho cuộc đời. Hôm nay đây, khi cầm tấm bằng Tốt nghiệp trên tay, chúng em thêm một lần khẳng định những lựa chọn vào học tại Đại học Duy Tân là hoàn toàn đúng đắn. Chúng em thực sự tin tưởng với khả năng của mình sẽ có thể lập thân, lập nghiệp để đáp đến công ơn của cha mẹ, thầy cô. Chúng em hứa trên chặng đường sắp tới, sẽ nỗ lực áp dụng tri thức từ nhà trường để làm tốt công việc và riêng đối với những Dược sĩ Đại học, chúng em sẽ làm tốt vai trò của một lương y như từ mẫu.”

(Truyền Thông