English

Đại học

Trao giải cho các Ý tưởng Khởi nghiệp Xuất sắc - DTU Startup 2018

Sáng ngày 7/6/2018, Vòng Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp - DTU Startup 2018” đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Vượt qua 50 đội thi đấu tại Vòng Sơ khảo, 8 đội thi đến từ Đại học Duy Tân và các đơn vị khác như: trường THPT Hoà Vang, Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng,... đã có những màn trình diễn và giới thiệu đầy thú vị tại Vòng Chung kết để giành những giải thưởng cao nhất cuộc thi.
 
 Trao giải cho các Ý tưởng Khởi nghiệp Xuất sắc - DTU Startup 2018
Các đội thi đang chuẩn bị trình bày ý tưởng Vòng Chung kết Cuộc thi
“Ý tưởng Khởi nghiệp - DTU Startup 2018”
 
Năm nay, các Dự án tham gia vòng Chung kết được Ban tổ chức đánh giá có chất lượng khá tốt, ý tưởng sáng tạo, nhiều khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Hầu hết các sinh viên tham dự cuộc thi đã có kiến thức nền tảng về hoạt động kinh doanh cùng với khả năng làm việc nhóm tốt, năng động và biết tiếp thu ý kiến từ người đi trước. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, các bạn trẻ vẫn còn hạn chế ở kỹ năng phân tích thị trường, khả năng thuyết trình, thuyết phục người nghe.

Sau thời gian trình bày ý tưởng của 8 đội thi tại Vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn 3 dự án xuất sắc nhất để trao giải. Theo đó, giải Nhì thuộc về Đội Energy Loop (K21EVT1 - Đại học Duy Tân) với dự án “Tái tạo năng lượng từ phanh xe gắn máy”; 2 giải Ba được trao cho dự án “Trung tâm môi giới phòng trọ thành phố Đà Nẵng” của tác giả Nguyễn Nhật Nam (K23DLL4 - Khoa Du Lịch, Đại học Duy Tân) và dự án “IPSY” của tác giả Lưu Dương Đức Phúc (K15 CTL - Khoa Tâm lý Giáo Dục, Đại học Sư Phạm, Đại học Đà Nẵng).
 
Trao giải cho các Ý tưởng Khởi nghiệp Xuất sắc - DTU Startup 2018 
Đông đảo sinh viên đến từ Đại học Duy Tân và các trường trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tham dự cuộc thi

Trước đó, trong khuôn khổ của cuộc thi, Trung tâm Khởi nghiệp đã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ cho các sinh viên nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, nhiều bài học chiến lược về sản phẩm, chiến lược về dịch vụ, chiến thuật về sản phẩm, giá cả, phân phối,... được các doanh nhân, chuyên gia có kinh nghiệm chia sẻ với sinh viên trong các buổi Talk Show “Câu chuyện Khởi nghiệp”.

Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp - DTU Startup 2018” là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên khởi động các dự án mới mẻ với nhiều ý tưởng đột phá, nhận ra những hạn chế và tìm kiếm giải pháp khắc phục đồng thời tích lũy nhiều kinh nghiệm quý từ những dự án khởi nghiệp thành công.

(Truyền Thông)