English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo “Xu hướng Công nghệ năm 2018” và Ký kết Hợp tác với Công ty Neolab Việt Nam

Với mong muốn tạo không gian giao lưu chia sẻ về học thuật, kinh nghiệm làm việc đồng thời định hướng về nhu cầu nhân lực trong tương lai dành cho sinh viên khối ngành công nghệ, vào ngày 10/3/2018, Đại học Duy Tân phối hợp cùng Công ty TNHH Neolab Việt Nam tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Xu hướng Công nghệ năm 2018” và tổ chức ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị. Tham dự hội thảo có sự tham gia của ông Tsukasa Teramoto - Tổng Giám đốc Công ty Neolab, anh Nguyễn Viết Vũ - Trưởng Bộ phận Đào tạo, chị Lê Nguyễn Hoàng Kim – Bộ phận Admin. Về phía Đại học Duy Tân có TS. Nguyễn Hữu Phú – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Đặng Việt Hùng – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, ThS. Nguyễn Đức Mận – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cùng đông đảo sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin đã đến tham dự.
  
Hội thảo “Xu hướng Công nghệ năm 2018” và Ký kết Hợp tác với Công ty Neolab Việt Nam  
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi ký kết
 
Tại Hội thảo, anh Nguyễn Viết Vũ đã có những chia sẻ về xu hướng công nghệ năm 2018 gồm trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng Blockchain, thực tế ảo VR-AR và Internet vạn vật IoT. Cụ thể hơn, trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc sao cho gần giống với khả năng xử lý của con người nhất. Các sản phẩm của trí tuệ nhân tạo như: các hệ thống nhận diện tích hợp công nghệ AI, trợ lý ảo, chương trình tự động, xe tự hành… đang ngày càng trở nên phổ biến. Điển hình có thể kể đến ứng dụng thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt Alipay đang được triển khai rầm rộ tại Trung Quốc hay trợ lý ảo Amazone Alexa, Google Assistant… được các ông lớn về công nghệ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và pháp triển nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn. Trong khi đó, công nghệ Blockchain lại là một giải pháp thiết thực cho việc lưu trữ, xác thực và bảo vệ dữ liệu với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao. Đặc biệt blockchain còn có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin với các nút độc lập có khả năng xác thực thông tin trong hệ thống. Những ứng dụng của công nghệ Blockchain đang được nghiên cứu và khai phá trong nhiều lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán…
 
Hội thảo “Xu hướng Công nghệ năm 2018” và Ký kết Hợp tác với Công ty Neolab Việt Nam  
Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Neolab Việt Nam ký kết hợp tác

 “Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của AI và Blockchain, hàng loạt ứng dụng công nghệ thực tế ảo đang được tạo ra và phát triển bởi Google, Microsoft, Facebook (Oculus Rift),… Điển hình như, tháng 4/2017, Facebook đã chính thức ra mắt Spaces – mạng xã hội VR mới cho phép người dùng gặp nhau, tương tác với nhau trong một không gian riêng qua các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đại diện cho họ. Ở đây, các kết nối không dừng lại ở tin nhắn mà còn có âm thanh và ngôn ngữ cơ thể để người dùng có thể tán gẫu, vẽ, xem video 360 độ, thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng Messenger và chụp ảnh selfie nhân vật hoạt hình đại diện cho mình; Microsoft đang phát triển kính thực tế ảo Halolens nhằm cho phép con người tương tác với bức tường, mặt bàn không khác gì trong phim khoa học viễn tưởng…”, anh cho biết thêm.
 
Cuối buổi Hội thảo, Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Neolab Việt Nam tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ. Theo đó, sinh viên Duy Tân sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Công ty Neolab ở những vị trí lập trình Ruby, iOS, PHP,… sau khi vượt qua 3 vòng phỏng vấn. 

(Truyền Thông)