English

Đại học

Hội thảo về nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản

Sáng ngày 30/3/2018, Khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân phối hợp với Trường Đại học Seirei Christopher, Nhật Bản tổ chức Hội thảo về nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản. Hội thảo có sự tham dự của GS. Emiko Yokoo - Hiệu trưởng trường Đại học Seirei Chrishtopher (thuộc Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei), GS. Kyoko Nakamura - Giảng viên trường Cao đẳng Kyushu Otani Junior cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng.
 
Hội thảo về nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản
 Giáo sư Nhật Bảo giới thiệu về nghề Điều dưỡng 
 
Tại Hội thảo, sinh viên Khoa Điều dưỡng đã được giới thiệu về cơ hội làm Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Theo đó, những năm trở lại đây, chính phủ Nhật Bản triển khai nhiều chương trình tuyển Điều dưỡng viên từ các nước Đông Nam Á như Philippin, Indonesia và nhất là Việt Nam. Việc này để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi do dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa với tốc độ nhanh chóng. Bởi vậy, những sinh viên học ngành Điều dưỡng ở Việt Nam nói chung và sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân không chỉ có nhiều cơ hội đi Nhật làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà còn có thể nhận được mức lương rất hấp dẫn. 

 Hội thảo về nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản
 Đông đảo sinh viên Khoa Điều dưỡng tham dự Hội thảo
 
Cũng theo các Giáo sư đến từ Nhật Bản, thông qua mối quan hệ hợp tác từ trước đó giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng du học 2 năm tại Đại học Seirei Chrishtopher để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu công việc ở Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Duy Tân sẽ có thời gian làm việc 4 - 5 năm tại các cơ sở của Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei với mức thu nhập khoảng 3,3 triệu yên/năm (tương đương 656.799.000 VNĐ). 

Sinh viên Trần Lê Thùy Trang (Lớp K23 YDD3) chia sẻ: “Nắm bắt được những yêu cầu về thực tế công việc cũng như những cơ hội việc làm đối với ngành mình đang theo học giúp em có thêm động lực phấn đấu trong học tập và định hướng đúng cho tương lai. Em mong rằng, nhà trường sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài để mang đến cho sinh viên chúng em những cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn hơn nữa.”

(Truyền Thông)