English

Đại học

Đại học Duy Tân Tổ chức Workshop “Kiểm thử phần mềm không giới hạn"

Ngày 5/2/2018, Đại học Duy Tân kết hợp với Công ty MeU Solutions tổ chức Hội thảo “Software Testing without Border” với sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Workshop “Kiểm thử phần mềm không giới hạn
Hội thảo là cơ hội để giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin
có cơ hội trao đổi và trau dồi những kiến thức mới  
 
Kiểm thử phần mềm (software testing) là hoạt động nhằm tìm kiếm, phát hiện các lỗi của phần mềm được kiểm thử về thiết kế, mã nguồn, chức năng, dữ liệu, bảo mật, thân thiện với người dùng, tài liệu kèm theo, môi trường hoạt động, tốc độ hoạt động, khả năng tải của hệ thống… Kiểm thử phần mềm còn hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng kiểm soát và hạn chế các lỗi xảy ra khi phát triển phần mềm ngay từ ban đầu, chứ không đơn thuần chỉ là việc tìm những lỗi sẵn có khi nhóm phát triển đã đưa ra những phiên bản cụ thể của phần mềm.
 
Anh Đỗ Hoàng Nhật - Giám đốc Công ty MeU Solutions đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích liên quan tới kiểm thử phần mềm: “Mặc dù đã có ở Việt Nam từ lâu, nhưng chỉ một vài năm gần đây kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp mới được biết đến như một ngành riêng biệt với tiềm năng phát triển lớn. Có thể nói đây là khâu sống còn của việc phát triển phần mềm. MeU Solutions là một công ty chuyên về software testing và đang phát triển bộ công cụ testing mới có thể sử dụng trong mọi hoạt động kinh doanh. Công ty luôn mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin hiểu rõ hơn về kiểm thử phần mềm thông qua những buổi hội thảo như thế này.”
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Workshop “Kiểm thử phần mềm không giới hạn 
 Anh Đỗ Hoàng Nhật và thầy Nguyễn Đức Mận trao đổi về Kiểm thử phần mềm
với sinh viên và giảng viên
 
Thông qua buổi Hội thảo, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về quy trình kiểm thử phần mềm và các công nghệ kiểm thử phổ biến hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm phần mềm của sinh viên. Không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên, buổi Hội thảo lần này còn đem đến cho các giảng viên và chuyên viên tại các trung tâm Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân cơ hội được trao đổi và bàn luận về nghề Kiểm thử Phần mềm.
 
(Truyền Thông)