English

Nghiên cứu

Hội thảo Một số Tiến bộ trong Nghiên cứu Kỹ thuật Tính toán

Sáng ngày 31/7/2017, Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo “Một số tiến bộ trong nghiên cứu kỹ thuật tính toán” với sự tham gia của các giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này như GS. Bernhard Schrefler - Đại học Tổng hợp Padova, Italy; GS. Stéphane Bordas - Đại học Luxembourg và GS. Timon Rabczuk - Đại học Bauhaus, Weimar, Đức cùng đông đảo cán bộ, giảng viên các khoa Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường và Công nghệ hóa. 
 
 Hội thảo Một số Tiến bộ trong Nghiên cứu Kỹ thuật Tính toán
 Giáo sư Bernhard Schrefler - Đại học Tổng hợp Padova, Italy tại Hội thảo
 
Ngày nay, kỹ thuật tính toán và mô phỏng trên máy tính (Computational Engineering) là một phần thiết yếu để phát triển tất cả các sản phẩm. Trước khi tạo ra sản phẩm thực tế, các kỹ sư chạy các mô hình mô phỏng chuyên sâu nhằm kiểm tra thiết kế của sản phẩm trong môi trường ảo. Từ việc tạo ra máy móc, thiết bị y tế cho đến xây dựng một công trình ngầm vượt sông hay các nhà máy điện... đều được mô phỏng trên máy tính trước khi đưa vào sản xuất hay thực hiện trên thực tế.

Tại buổi Hội thảo, các Giáo sư đã trình bày một số nghiên cứu của mình trong đó nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ mô phỏng trên máy tính để diễn giải một số bài toán khó và phức tạp. Mỗi người một điểm mạnh, nghiên cứu của các Giáo sư trải rộng trên các lĩnh vực như: cơ-sinh học, tính toán cơ học, khai thác dữ liệu, phương pháp phần tử hữu hạn, cơ học phá hủy và độ bền vững, tính toán hiệu năng, mô phỏng quá trình mổ y tế, các phương pháp mới trong tính toán số như Phương pháp phần tử hữu hạn mở rộng và phương pháp không lưới, phương pháp đẳng hình học, tương tác giữa chất lưu và kết cấu...
 
Hội thảo Một số Tiến bộ trong Nghiên cứu Kỹ thuật Tính toán
 Giảng viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các giáo sư hàng đầu thế giới trong
lĩnh vực Nghiên cứu Kỹ thuật Tính toán
 
Khoa Xây dựng cũng trình bày một số hướng nghiên cứu cũng như kết quả nghiên cứu trong thời gian vừa qua, gồm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành Cơ học và Xây dựng. Tiêu biểu là báo cáo của thầy Hoàng Nhật Đức về một số lý thuyết sử dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác dự báo xu hướng, quy luật biến đổi của nhiều vấn đề trong ngành Xây dựng.

TS. Nguyễn Thế Dương, Trưởng Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân gửi lời cảm ơn tới các Giáo sư vì những chia sẻ nghiên cứu vô cùng hữu ích. “Không chỉ giúp giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân có cơ hội tiếp cận và học hỏi những thành tựu nghiên cứu của các Giáo sư hàng đầu thế giới về kỹ thuật tích toán mà Hội thảo còn là động lực để các em sinh viên, nghiên cứu viên tiếp tục học hỏi để phát triển cao hơn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tính toán”, thầy Dương nhấn mạnh. 

(Truyền Thông)