English

Nghiên cứu

Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm 2017

Sau một năm học tập và nghiên cứu khoa học, Đại học Duy Tân đã dành nguyên một ngày 3/6/2017 để sinh viên báo cáo khoa học, giới thiệu các nghiên cứu ý nghĩa của mình trước Ban Giám hiệu, thầy cô và các bạn sinh viên trong toàn trường.
 
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trao thưởng cho các sinh viên có công trình nghiên cứu đạt giải Nhất 
 
Để sinh viên được theo dõi thật sâu về chuyên ngành của mình cũng như đưa ra các ý kiến phản biện và trao đổi thảo luận, Đại học Duy Tân đã chia ra làm 5 tiểu ban, mỗi tiểu ban là một khối ngành hoặc một số khối ngành khá tương đồng trong đào tạo chuyên môn gồm: tiểu ban Khoa học Sức khỏe; tiểu ban Môi trường, Xây dựng, Kiến trúc; tiểu ban Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin; tiểu ban Xã hội Nhân văn, Ngoại ngữ và Tiểu ban Kinh tế, Du lịch với tổng cộng 81 báo cáo. Các đề tài được báo cáo của sinh viên Duy Tân khá đa dạng từ các chủ đề đang khá “nóng” của xã hội đến các vấn đề mang tính “nội bộ” về quá trình giảng và học của giảng viên, sinh viên Duy Tân. Chiều cùng ngày, 5 đề tài xuất sắc đã được lựa chọn từ các tiểu ban để báo cáo tại Phiên toàn thể Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh Viên.
 
 
 Các báo cáo nghiên cứu khoa học được chia thành 5 tiểu ban 
để sinh viên có thể theo dõi và phản biện
 
Nhận xét về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Duy Tân, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Chuyển giao Công nghệ cho biết: “Nghiên cứu Khoa học không chỉ giúp sinh viên trau dồi kiến thức, được giao lưu học hỏi mà còn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm. Sự tiến bộ của các bạn sinh viên được thể hiện rõ ràng trong việc lựa chọn đề tài cũng như sự đầu tư thực hiện nghiên cứu. Tuy vẫn còn số nhược điểm nhưng tôi tin chắc rằng với sự cố gắng của thầy trò Đại học Duy Tân những nhược điểm này sẽ khắc phục trong năm học tới”.
 
Sau thời gian làm việc công tâm, Ban Tổ chức đã tuyển chọn và quyết định trao giải cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc: 5 Giải Nhất thuộc về các đề tài: Xây dựng ứng dụng hỗ trợ giao dịch giữa người bán hàng và người vận chuyển trên nền tảng hệ điều hành Android (Sinh viên Trần Minh Thiện - Khoa Công nghệ Thông tin), Nghiên cứu ảnh hưởng của hiện tượng axit hóa tại vùng biển Quảng Trị - Thừa Thiên Huế (Sinh viên Lê Thị Diệu - Khoa Môi trường), Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới quyết định mua căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (nhóm sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh), Nghiên cứu khả năng nhận thức về ngành của sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Duy Tân (Sinh viên Võ Tất Thành - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn), Khảo sát chỉ số cảm xúc (EQ) của sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân (Sinh viên Phan Thị Sương - Khoa Điều dưỡng Đa khoa); 6 Giải Nhì và 6 Giải Ba được trao cho sinh viên thuộc các khoa Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin, Khoa học Xã hội Nhân văn...
 
Là một trong những sinh viên đạt giải Nhất, sinh viên Phan Thị Sương với đề tài “Khảo sát chỉ số cảm xúc (EQ) của sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân cho biết: “Ngoài trình độ chuyên môn, khả năng điều tiết cảm xúc trước bệnh nhân cũng là yếu tố quan trọng với một điều dưỡng chuyên nghiệp. Đây chính là lý do em lựa chọn đề tài về chỉ số cảm xúc EQ. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu nhà trường cũng như thầy cô giáo Khoa Điều dưỡng đã giúp đỡ và tạo điều kiện để chúng em được nghiên cứu khoa học, giúp chúng em vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp.”
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tâm huyết của mình: “Muốn sinh viên nghiên cứu khoa học thì giảng viên cũng phải thực hiện nghiên cứu, không chỉ để làm gương mà còn có thể tích lũy được kinh nghiệm giúp sinh viên nghiên cứu tốt hơn. Ngoài ra, sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên, giảng viên và doanh nghiệp sẽ giúp cho công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt hiệu quả cao và mang tính ứng dụng cao hơn rất nhiều. Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên hội nhập, tri thức là sức mạnh lớn nhất để hoàn thiện con người và thúc đẩy xã hội phát triển, do đó mỗi giảng viên, sinh viên Duy Tân cần phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, nghiên cứu khoa học để mang đến cho xã hội những sản phẩm có giá trị phục vụ và nâng cao chất lượng đời sống con người”.
 
(Truyền Thông)