Hội nghị Triển khai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017

Chiều ngày 22/7/2017, Đại học Duy Tân phối hợp với Thành Đoàn Tp. HCM tổ chức Hội nghị Triển khai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có anh Đoàn Kim Thành - Đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Hội nghị Triển khai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017
 Anh Đoàn Kim Thành - Đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka chia sẻ tại Hội nghị

Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Thành Đoàn Tp.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức. Giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên yêu thích nghiên cứu tích cực đưa ra các ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới,... góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường.

Hội nghị Triển khai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2017
Các giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân lắng nghe các thông tin, quy định của
Ban tổ chức Giải thưởng

Tại Hội nghị, nhiều thông tin liên quan đến Giải thưởng được anh Đoàn Kim Thành giới thiệu. Theo đó, lĩnh vực đăng ký Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm nay khá rộng gồm: Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh - Y sinh, Giáo dục, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn,... Ban tổ chức nhận đăng ký tham gia theo đơn vị trường và không nhận đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân. Do đó, trước khi đăng ký giới thiệu đề tài tham gia Giải thưởng, mỗi trường có trách nhiệm thành lập Hội đồng Khoa học để chấm và đánh giá chất lượng đề tài, xét chọn đề tài có chất lượng tốt giới thiệu tham gia Giải thưởng. Mỗi trường sẽ được giới thiệu tối đa 10 đề tài nghiên cứu trong mỗi ngành đăng ký tham dự Giải thưởng.

Anh Đoàn Kim Thành chia sẻ: “Sau 17 lần tổ chức, Giải thưởng Euréka đã lan tỏa và thu hút sự tham gia đông đảo của giảng viên và sinh viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc. Đây được xem là giải thưởng có uy tín trong hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học và là sân chơi sáng tạo, học tập cho các bạn trẻ yêu thích hoạt động nghiên cứu. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ từ Giải thưởng Euréka đã được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng ứng dụng vào sản xuất và cuộc sống.”

Trước đó, tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2015, đề tài “Hệ thống pha chế Cocktail tự động” của nhóm sinh viên Khoa Điện - Điện tử Đại học Duy Tân đã được Công ty TNHH Cafe Ý tưởng nhận chuyển giao công nghệ bởi những ưu điểm nổi trội về khả năng tương tác với người dùng và hệ thống pha chế làm việc nhanh gọn, thông minh.