English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức CIESF - Nhật Bản

Sáng ngày 4/7/2016, Lễ Ký kết giữa Đại học Duy Tân với Quỹ CIESF - Nhật Bản đã diễn ra tại phòng 702, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham sự buổi lễ có: ông Okubo Hideo - Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức CIESF Nhật Bản; TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện của CIESF Nhật Bản; lãnh đạo các khoa, phòng, ban và các giảng viên Đại học Duy Tân. 

 
Ông Okubo Hideo phát biểu tại Lễ Ký kết
 
CIESF là một tổ chức phi chính phủ Nhật Bản được thành lập vào tháng 12 năm 2008, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Mục tiêu ban đầu của CIESF là thúc đẩy sự phát triển của Campuchia sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề dưới thời chế độ Pol Pot thông qua cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo cho đội ngũ giáo viên. Trải qua gần 8 năm hoạt động, CIESF đã đạt được những kết quả tích cực trong việc cải thiện hệ thống giáo dục không những ở Campuchia mà còn ở một số quốc gia Đông Nam Á thông qua các chương trình: cử giáo viên hỗ trợ hoạt động giảng dạy tình nguyện, đào tạo cán bộ về quản lý hoạt động giáo dục, hỗ trợ chương trình khởi nghiệp và đào tạo nhân sự trong ngành công nghiệp.
 
 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tổ chức CIESF - Nhật Bản

Tại buổi làm việc, đại diện Tổ chức CIESF Nhật Bản và Đại học Duy Tân đã cùng nhau trao đổi và thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực: hai bên hỗ trợ nhau tăng cường khả năng cung cấp nguồn nhân lực kĩ thuật chất lượng cao; xây dựng và triển khai các khóa đào tạo và giáo trình dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp; triển khai hệ thống đánh giá kĩ năng và phát triển hệ thống hỗ trợ việc làm; đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên…

Phát biểu tại buổi lễ Ký kết, Okubo Hideo - Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức CIESF Nhật Bản cho biết: “Đến thăm và làm việc với các tổ chức - Doanh nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi thấy được sức hút, những điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển nhiều khu Công nghệ cao ở thành phố trẻ năng động này. Chúng tôi mong muốn sẽ cùng hợp tác với Đại học Duy Tân trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin, hỗ trợ giảng viên và tài liệu cho các khóa học phục vụ kì thi ‘Kỹ sư xử lí thông tin toàn Châu Á’. Những sinh viên có chứng chỉ này thường được các doanh nghiệp Nhật Bản dành nhiều ưu đãi trong quá trình tuyển dụng. Hi vọng trong tương lai, sự hợp tác giữa Tổ chức CIESF và Đại học Duy Tân sẽ mang đến cho sinh viên ngành IT thêm nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề, có thể trực tiếp sang làm việc tại Nhật Bản hoặc tại các công ty của Nhật có trụ sở tại Việt Nam.”

(Truyền Thông)