English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Công nghệ Đồng Nai

Sáng 30/6/2016, Lễ ký kết Hợp tác Toàn diện giữa Đại học Duy Tân và Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra tại Hội trường 713, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến tham dự buổi lễ có TS. Phan Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; đại diện Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng ban, trưởng khoa của 2 trường cùng đông đảo cán bộ giảng viên Đại học Duy Tân.
 
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Lễ ký kết Hợp tác Toàn diện giữa Đại học Duy Tân và Đại học Công nghệ Đồng Nai là kết quả sau thời gian tìm hiểu, trao đổi và chuẩn bị dựa trên chức năng, nhiệm vụ và nguyện vọng của hai trường. Sự hợp tác giữa hai đơn vị không chỉ là hoạt động thiết thực để quảng bá hình ảnh cho trường mà còn nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên. 

Phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Đại học Công nghệ Đồng Nai có nhiều thế mạnh trong hợp tác với doanh nghiệp và đặc biệt thuận lợi khi tìm đầu ra cho sinh viên do nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có nhiều khu công nghiệp phát triển và thu hút một số lượng lớn sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn từ nước ngoài. Ở Tp. Đà Nẵng, dù là thành phố trẻ với số lượng các doanh nghiệp hạn chế hơn so với phía Nam nhưng Đại học Duy Tân cũng đang nỗ lực hết mình để khẳng định thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tìm việc làm cho sinh viên. Tôi tin rằng, những thỏa thuận hợp tác giữa hai trường hôm nay là một dấu mốc quan trọng nhằm phát huy lợi thế sẵn có của mỗi đơn vị, quyết tâm mang lại lợi ích lâu dài về quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên.” 

 
Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Công nghệ Đồng Nai  
 
Sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Công nghệ Đồng Nai dựa trên nguyên tắc hai bên hợp tác tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, đồng thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng quy định của pháp luật. Nội dung hợp tác cụ thể được hai bên thông nhất ở 3 lĩnh vực trọng yếu: lĩnh vực đào tạo, lĩnh vực nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ, lĩnh vực hợp tác doanh nghiệp. Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo: Hai bên thống nhất chia sẻ các kinh nghiệm đào tạo; tổ chức các chương trình hội thảo, Seminar; phối hợp đưa giảng viên - sinh viên đến tiếp cận thực tiễn tại cộng đồng doanh nghiệp; chuyển giao các mô hình học tập, các đề tài nghiên cứu phục vụ mục đích giáo dục. Ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ: Hai đơn vị cùng hợp tác nghiên cứu khoa học, viết các bài báo trên các tạp chí trong nước và quốc tế có chỉ số ISI, ISSN; đăng kí nghiên cứu các đề tài cấp sở, cấp bộ. Lĩnh vực hợp tác doanh nghiệp chú trọng các hoạt động: nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp ở Đồng Nai và các địa phương lân cận; đưa giảng viên - sinh viên tiếp cận thực tiễn tại cộng đồng doanh nghiệp.

Dự kiến trong thời gian tới, Đại học Duy Tân và Đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ cùng nhau triển khai các hoạt động: phối hợp tổ chức các Hội thảo Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, Hội thảo “Nâng cao phương pháp giảng dạy” cho các ngành Điện - Điện tử, Cơ khí, Công nghệ Thông tin, Điều dưỡng, Môi trường,…; phối hợp kiểm tra kiểm soát và đánh giá chất lượng các đợt thực tập tại doanh nghiệp từ đó xây dựng các chương trình thực tập phong phú và đa dạng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi thực tập; phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình trải nghiệm tại doanh nghiệp” cho sinh viên hai bên đi tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp; chia sẻ những kinh nghiệm quản lí nhân sự, mô hình hoạt động phát triển kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên,…

(Truyền Thông)