English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Khai giảng Khóa Đào tạo Tiếng Anh tại Tổng công ty Sông Thu

Chiều 27/4/2016, Đại Học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa Đào tạo Tiếng Anh Chuyên ngành Đóng tàu cho cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Sông Thu tại Hội trường lớn - Số 96 Yết Kiêu, Tp. Đà Nẵng. Lễ Khai giảng có sự tham dự của Đại tá Dương Quốc Việt - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sông Thu, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên đến từ hai đơn vị.
 
 
TS. Nguyễn Hữu Phú phát biểu tại Lễ Khai giảng
 
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Hữu Phú cho biết: “Gần 22 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân không chỉ là địa chỉ đào tạo tin cậy của học sinh - sinh viên mà còn là đối tác đầy tiềm năng và uy tín của các trường đại học danh tiếng trên thế giới cũng như của cộng đồng các doanh nghiệp cả trong nước lẫn quốc tế. Nhà trường rất vinh dự khi được Tổng công ty Sông Thu tin tưởng lựa chọn làm đối tác để triển khai khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu cho các cán bộ, công nhân viên. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến một chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với đặc thù của ngành đóng tàu và đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, giúp các học viên của khóa học nâng cao được trình độ tiếng Anh cũng như hiệu quả của công việc.”
 
 
 Đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên của hai đơn vị tham dự Lễ Khai giảng

Khóa Đào tạo Tiếng Anh Chuyên ngành Đóng tàu được Khoa Cao đẳng Thực hành - Đại học Duy Tân nghiên cứu và thiết kế theo yêu cầu riêng của Tổng Công ty Sông Thu. Khóa học này nhằm trang bị cho học viên hệ thống kiến thức cơ bản về tiếng Anh như: các quy tắc chuẩn mực về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và có được vốn từ vựng nhất định để sử dụng cho các hoạt động hàng ngày cùng công việc liên quan. Từ đó, học viên có thể đọc - hiểu các bản vẽ kỹ thuật, hướng dẫn được quy trình đóng tàu, giao tiếp được với chuyên gia nước ngoài bằng tiếng Anh.

Khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu có sự tham gia của 120 học viên là cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty Sông Thu. Hầu hết, các học viên đã từng tiếp cận với tiếng Anh và đã trải qua một bài Test để phân loại đầu vào. 120 học viên được chia thành 6 lớp học theo 2 cấp độ: tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh Trung cấp. Các học viên sẽ được học tập dưới sự giảng dạy và hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Khoa Cao đẳng Thực hành. Trong đó có cả 6 giảng viên người Việt và 2 giảng viên người Mỹ. Khóa đào tạo sẽ bắt đầu từ ngày 3/5 - 24/7/2016 và sau khi hoàn thành khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ tiếng Anh chuẩn A2 khung trình độ chung Châu Âu (CEFR). 

Trước đó, vào ngày 19/3/2016, Đại học Duy Tân đã ký kết “Hợp đồng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu” với Tổng công ty Sông Thu về việc đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, công nhân viên của đơn vị. Lễ khai giảng chính là sự khởi động chính thức cho khóa đào tạo đồng thời là bước đi đầu tiên đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển giữa Đại học Duy Tân và Tổng công ty Sông Thu.

(Truyền Thông)