English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Ký Thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình

Ngày 24/4/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và Đại học (ĐH) Duy Tân đã tiến hành tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình phối hợp hành động trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Đình Nhân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng đại diện các Khoa, Phòng, Ban và cán bộ, chuyên viên của hai đơn vị.
 

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình 

Nhiều năm qua, sự phối hợp giữa ĐH Duy Tân với các trường Trung học Phổ thông (THPT) trong công tác nghiên cứu khoa học đã gặt hái được những thành công nhất định. Minh chứng gần đây nhất là thành tích mà các trường THPT tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng đạt được trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia với sự trợ giúp đắc lực của ĐH Duy Tân. Có thể thấy rằng, với thế mạnh về hệ thống trang thiết bị thí nghiệm hiện đại cũng như đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nghiên cứu dày dặn, sự hỗ trợ của ĐH Duy Tân đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, phát triển và nâng cấp đề tài nghiên cứu cho các trường THPT.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại Lễ Ký kết  

Tại buổi Lễ Ký kết, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết thêm: “Mở rộng quan hệ hợp tác với các trường THPT nhằm tương trợ lẫn nhau cùng nâng cao chất lượng giáo dục giữa hai bên luôn là một phần không thể thiếu trong kế hoạch hoạt động của ĐH Duy Tân. ĐH Duy Tân vinh dự khi được cùng hợp tác và trở thành một 'kênh' tham vấn tin cậy trong các dự án, cuộc thi cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi học thuật, hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia.”
  
Theo nội dung của chương trình hợp tác, ĐH Duy Tân sẽ tham gia triển khai công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật và hỗ trợ tổ chức các kỳ thi khoa học kỹ thuật như: tập huấn, tư vấn, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo khoa học kỹ thuật cho giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Với ưu điểm vượt trội về cơ sở vật chất, ĐH Duy Tân còn tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh sử dụng trang thiết bị và các phòng thí nghiệm của trường để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình sẽ phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho ĐH Duy Tân tổ chức tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. 

Với sự thống nhất cao về nội dung thỏa thuận hợp tác trong buổi Lễ Ký kết, hi vọng trong tương lai mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐH Duy Tân và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình sẽ phát huy tốt nhất nguồn lực, tiềm năng sẵn có và mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho tập thể cán bộ, thầy và trò của hai đơn vị. 

(Truyền Thông)