English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa DTU và Đại học Hoseo, Hàn Quốc

Sáng ngày 25/03/2016, Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Hoseo, Hàn Quốc đã diễn ra tại phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến tham dự buổi lễ có TS. Hak Su Kim - Viện trưởng Viện Giáo dục Công nghiệp và Phát triển, Đại học Hoseo; Ông Moon Soo Han - Cố vấn Khoa Quản lý công nghệ; PGS. TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Sau Đại học, Đại học Duy Tân cùng các đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế và Phòng Quản lý Khoa học & Chuyển giao Công nghệ.
 
 
TS. Hak Su Kim chia sẻ tại Lễ ký kết 
 
Được thành lập từ năm 1978, Đại học Hoseo là một trong những trường đại học tư thục được đánh giá cao về chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc. Đại học Hoseo được trang bị cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Với hơn 20.000 sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học, Đại học Hoseo luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để khuyến khích các sinh viên nước ngoài đồng thời đưa ra những mức học bổng hấp dẫn cho từng năm học.

Tại buổi làm việc, các đại diện của Đại học Duy Tân và Đại học Hoseo đã cùng nhau trao đổi các thông tin về lịch sử thành lập trường, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế. Hai bên bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng quan hệ hợp tác về chương trình đào tạo, trao đổi kinh nghiệm và học thuật trên nhiều lĩnh vực đặc biệt trong ngành Công nghệ thông tin. 
 
 
 Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa DTU và Đại học Hoseo

Được biết Đại học Duy Tân rất chú trọng mối quan hệ giữa nhà trường và Doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, TS. Hak Su Kim chia sẻ thêm về sự tương đồng này: “Đại học Hoseo hiện tại có mối liên hệ mật thiết với khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc đồng thời luôn đề cao việc kết nối sinh viên đang theo học với các doanh nghiệp. Đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động cũng là định hướng giáo dục của trường chúng tôi. Cho đến nay, Đại học Hoseo đã đưa vào hoạt động thành công một số trung tâm nghiên cứu - thực hành như: Trung tâm nghiên cứu hợp tác Công nghiệp - Giáo dục, Trung tâm nghiên cứu công nghệ công nghiệp, Trung tâm nghiên cứu giáo dục kỹ thuật, Trung tâm nghiên cứu sinh học môi trường… nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động thực hành, học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.”

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện của Đại học Duy Tân và Đại học Hoseo đã đề cập đến các khả năng hợp tác trong một số hoạt động như: trao đổi sinh viên, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu; thúc đẩy việc trao đổi thông tin và phát triển các chương trình liên kết đào tạo; cùng tham gia các hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực thế mạnh như Công nghệ thông tin…

Buổi Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Hoseo là sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng giữa quan hệ hai trường. Hy vọng trong tương lai, sự trao đổi thuận lợi giữa hai bên sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên hai trường có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp nước bạn trong các kế hoạch hợp tác lâu dài. 

(Truyền Thông)