English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Hợp tác với Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông Hàn Quốc

Sáng ngày 22/1/2016,  tại Phòng 706 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Đại học Quốc gia KunSan Hàn Quốc (KIICE). Buổi lễ có sự tham dự của TS. Shin Seong Yoon - Quản lý Truyền thông KIICE, ThS. Trương Tiến Vũ - Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Thông Tin, Đại học Duy Tân cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin.

 
 Đại diện Đại học Duy Tân và KIICE tiến hành Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng hợp tác trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và trao đổi giảng viên. Cụ thể, Đại học Duy Tân và KIICE sẽ có các chương trình trao đổi giảng viên, tạo điều kiện để sinh viên hai trường giao lưu và tham quan môi trường học tập của nhau. Cung cấp thông tin và trao đổi các chương trình đào tạo để mang đến những cơ hội học tập và trải nghiệm thú vị cho sinh viên mỗi bên. Bên cạnh đó sẽ cùng phối hợp tổ chức các Hội thảo, Hội nghị Quốc tế và đồng tài trợ cho các đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực Thông tin & Khoa học Máy tính. 
 
 
 Hai bên cùng chụp hình lưu niệm trong buổi Ký kết

Cũng tại buổi Ký kết, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong Hội nghị Quốc tế về lĩnh vực Công nghệ Thông tin do KIICE tổ chức tại Tp. Đà Nẵng vào tháng 6/2016. Nhận định Đại học Duy Tân là một trong những đối tác tiềm năng và là đơn vị đã tổ chức thành công nhiều Hội nghị Quốc tế, KIICE rất tin tưởng vào sự hỗ trợ của Duy Tân trong Hội nghị lần này. Các chuyên gia và nhà nghiên cứu của Đại học Duy Tân cũng sẽ gửi những bài tham luận tham dự Hội nghị, góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Trải qua hơn 21 năm hoạt động, Khoa Công nghệ Thông tin đã gặt hái được những thành tựu nhất định và là một trong những Khoa đào tạo chủ lực của Đại học Duy Tân. Ký kết Hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 trường mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo tiên tiến và hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín cả trong và ngoài nước, Khoa Công nghệ Thông tin đã đào tạo và cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động. 

Trên những sân chơi quy mô và chuyên nghiệp trong nước cũng như quốc tế, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng như: Giải Nhất Hackathon - IBM 2015, giải Nhì cuộc thi Online ACM/ICPC miền Trung 2015, giải Nhì cuộc thi Ứng dụng Di động 2015,... Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao và được các doanh nghiệp đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Nhiều người trong số đó hiện đang đảm nhiệm những vị trí quản lý cao cấp trong các dự án cũng như những bộ phận quan trọng của các công ty, doanh nghiệp. Điều này đã khẳng định được chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

(Truyền Thông)