English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với CPA Australia

Chiều ngày 11/11/2015, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Australia) tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Adam Awty - Phó Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu CPA Australia, ông Lâm Quang Tuấn - Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh CPA Australia, TS. Võ Thanh Hải - Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Khoa, đông đảo giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và CPA Australia
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Adam Awty cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân - một trong những trường Đại học trọng điểm của Tp. Đà Nẵng và vui hơn nữa là buổi lễ công nhận mối quan hệ hợp tác chính thức giữa 2 bên hôm nay trùng với ngày Kỷ niệm 21 năm thành lập Đại học Duy Tân. CPA là chứng chỉ về ngành Kế toán - Kiểm toán được công nhận trên toàn cầu. Các kế toán viên công chứng CPA với tầm nhìn chiến lược, có năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cao đang có những đóng góp không nhỏ trước thành công của các doanh nghiệp. Bởi vậy, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm và mong muốn có được một đội ngũ các kế toán viên công chứng CPA. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với Đại học Duy Tân mang các chương trình đào tạo chất lượng nhất đến sinh viên nhằm góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ Kế toán, Kiểm toán và Tài chính Khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung đáp ứng được nhu cầu của hội nhập kinh tế thế giới.”

 
 Sinh viên Duy Tân đặt câu hỏi giao lưu với đại diện CPA Australia tại Lễ Ký kết
 
Theo nội dung ký kết, Đại học Duy Tân và CPA Australia sẽ hợp tác trong việc đào tạo các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Kế toán và Kiểm toán. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình như Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm chuyên đề nghề nghiệp và chuyên môn đồng thời CPA Australia sẽ tài trợ cho các hoạt động trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính, cung cấp kiến thức về chương trình CPA, cập nhật các thông tin về lộ trình cho các bạn sinh viên mong muốn theo đuổi danh vị CPA Australia. Tại Lễ Ký kết, các đại diện của CPA Australia đã dành nhiều thời gian trò chuyện và nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của sinh viên Duy Tân xoay quanh chủ đề “Trở thành hội viên CPA - Ưu thế vượt trội trong nghề nghiệp”. 

Thành lập từ năm 1886, hiện nay, CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp về Kế toán - Kiểm toán uy tín và lớn nhất thế giới với gần 150.000 thành viên tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 25.000 thành viên hiện đang đảm nhận các vị trí lãnh đạo tại các tập đoàn, công ty… Ký kết hợp tác với CPA Australia, Đại học Duy Tân đã và đang mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với tri thức tiên tiến của thế giới cũng như cơ hội nhận được danh vị CPA để phát triển nghề nghiệp của bản thân.

(Truyền Thông)