Hợp tác & Hội nhập

Sinh viên Duy Tân giao lưu với đoàn sinh viên Đại học Islam Indonesia

Sáng ngày 22/8/2015, sinh viên Đại học Duy Tân đã có buổi giao lưu với đoàn sinh viên đến từ Đại học Islam Indonesia. Buổi giao lưu trở nên gắn kết và thân thiết khi giảng viên và sinh viên hai trường cùng đàn hát, biểu diễn thời trang truyền thống cũng như giới thiệu văn hóa của quê hương mình.

Các bạn sinh viên Đại học Islam Indonesia biểu diễn
trong trang phục truyền thống của Indonesia

Vui mừng chào đón các bạn sinh viên Đại học Islam Indonesia đến với Tp. Đà Nẵng và thăm Đại học Duy Tân, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Có lẽ, đây là lần đầy tiên các bạn đến với Đà Nẵng nên có thể chưa biết, thành phố của chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, tổn thất cho chiến tranh và thiên tai. Tuy nhiên, 15 năm qua đi, Tp. Đà Nẵng đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những Trung tâm Kinh tế Văn hoá và điểm đến Du lịch của cả nước. Hy vọng các bạn sẽ khám phá được thật nhiều những điều thú vị trong chuyến tham quan thành phố trong ngày mai, với sự hướng dẫn của các bạn sinh viên Duy Tân. Trong chuyến thăm và làm việc tại Duy Tân tháng 5 vừa qua, ngài Phó Hiệu trưởng Đại học Islam Indonesia đã ký Biên bản ghi nhớ với Đại học Duy Tân để thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên trong tương lai. Tôi mong muốn được đón tiếp nhiều sinh viên Đại học Islam Indonesia đến với Đại học Duy Tân và chúng tôi cũng sẽ đưa các bạn sinh viên Duy Tân đến Đại học Islam Indonesia để giao lưu học tập. Hẹn gặp lại các bạn tại Indonesia vào cuối năm nay.”

Sinh viên Đại học Islam Indonesia và Đại học Duy Tân chụp ảnh kỷ niệm

Ngay trong buổi giao lưu, thầy Vũ Văn Thịnh - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam tới các bạn sinh viên của Đại học Islam Indonesia và bạn Rian Romadhon cũng đã giới thiệu tới sinh viên Duy Tân văn hóa của người Indonesia cũng như những nét khái quát về trường.

Những điệu múa truyền thống của Indonesia cùng trang phục truyền thống của đất nước này đã được các bạn sinh viên Đại học Islam Indonesia biểu diễn một cách sinh động và hấp dẫn. Ngay khi hoàn thành tiết mục biểu diễn, Nurul - Sinh viên năm 3 Khoa Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng em đến Tp. Đà Nẵng và cũng là lần đầu tiên được tham quan trường Đại học Duy Tân. Chúng em rất vui khi được chào đón rất nhiệt tình, chu đáo và được giao lưu cùng với sinh viên Duy Tân dễ mến, hoà đồng. Các bạn sinh viên Duy Tân rất năng động và đặc biệt là nói tiếng Anh rất lưu loát đã giúp chúng em hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Việt Nam. Em thấy rất thú vị khi nhận ra nền văn hoá của Việt Nam và Indonesia có khá nhiều điểm tương đồng. Chúng em hy vọng sẽ cơ cơ hội đón các bạn sinh viên Đại học Duy Tân đến với Indonesia vào một ngày không xa.”