English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Phối hợp Tổ chức Triển lãm Ảnh về Giải pháp Ứng phó Biến đổi Khí hậu

Mang đến cho người dân những hiểu biết sâu hơn về biến đổi khí hậu, môi trường sống đang diễn ra tại Việt Nam cũng như trên thế giới, chiều ngày 17/7/2015 tại Bảo tàng Đà Nẵng, Đại học Duy Tân phối hợp cùng Cơ quan Phát triển Pháp - AFD tổ chức Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề “60 giái pháp ứng phó với biến đổi khí hậu” và “Hành trình 20 năm hỗ trợ phát triển của Cơ quan Phát triển Pháp - AFD tại Việt Nam”.
 
 
Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng các đại biểu cắt băng
Khai mạc Triển lãm ảnh 
 
Lễ Khai mạc có sự tham dự của ông Rémi Genevey - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam, GS. TS. Đỗ Hoài Nam - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, ông Hà Phước Mai - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành Tp. Đà Nẵng, các quan khách trong nước, Quốc tế và đông đảo cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cùng các cán bộ, giảng viên Duy Tân
chụp hình lưu niệm tại Triển lãm

54 tác phẩm nhiếp ảnh của các tác giả nổi tiếng như: Nicolas Cornet, Laurent Weyl, Bình Đặng,… đã được trưng bày tại Triển lãm. Trong đó, 34 tác phẩm thuộc triển lãm “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu” đã nhấn mạnh các giải pháp đạt hiệu quả cao trong cuộc chiến ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời kết hợp với phát triển kinh tế như: Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và sạch, Tận dụng rác thải, Phát triển giao thông, Năng lượng mặt trời phục vụ nhà ở xã hội, Quản lý rừng bền vững,… Triển lãm “Hành trình 20 năm hỗ trợ phát triển của Cơ quan Phát triển Pháp - AFD tại Việt Nam” với 20 tác phẩm được trưng bày đã giới thiệu đến quan khách về quá trình hỗ trợ cũng như những thành quả của AFD trong việc góp sức cải thiện cuộc sống của người dân trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam thông qua các lĩnh vực như Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn, Cơ sở hạ tầng,…

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Thông qua các triển lãm ý nghĩa hôm nay, Đại học Duy Tân muốn tuyên truyền cho mọi người về hiện trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra trên trái đất, những tác động không nhỏ từ việc thay đổi môi trường sống đến cuộc sống của con người, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ môi trường sống. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện được chủ trương đào tạo gắn liền với thực tế xã hội của nhà trường, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Khoa Môi trường nói riêng và của Đại học Duy Tân nói chung.”
 
(Truyền Thông)