English

Hợp tác & Hội nhập

Duy Tân Ký kết Hợp tác Đào tạo với Đại học Purdue, Calumet

Sáng ngày 10/6/2015, Lễ Ký kết Hợp tác đào tạo Chương trình Du học 2+2 giữa Đại học Duy Tân với Đại học Purdue, Calumet đã diễn ra tại Hội trường 713 - K7/25, Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến dự buổi ký kết có GS. Keyuan Jiang - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin & Đồ họa Máy tính Đại học Purdue, Calumet,  ông Jaekeun Cho -  Giám đốc Các chương trình và Quan hệ Hợp tác tại khu vực Hàn Quốc & Đông Nam Á, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các đơn vị, Phòng Ban, giảng viên và đông đảo sinh viên trong toàn trường.
 
 
TS. Lê Nguyên Bảo nhận quà lưu niệm từ Đại học Purdue, Calumet 

Được thành lập từ năm 1946, trường Đại học Purdue, Calumet thuộc hệ thống các cơ sở đào tạo của Đại học Purdue - Hệ thống trường Đại học danh tiếng được công nhận trên toàn thế giới. Đại học Purdue, Calumet được tờ The Times of Northwest Indiana xếp hạng là trường Đại học Tốt nhất tại Northwest Indiana và tờ Northwest Indiana Business Quartely đã dành vị trí số 1 cho Đại học Purdue, Calumet trong danh sách các đại học tốt nhất để lấy bằng Công nghệ.

Đại học Purdue, Calumet tọa lạc tại Thành phố Hammond, bang Indiana (Mỹ) - một khu vực yên bình cách Trung tâm Kinh tế Tài chính Chicago chỉ 30 phút lái xe. Là trường đại học công lập với hơn 9.500 sinh viên đang theo học, Đại học Purdue, Calumet thu hút hơn 800 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Một trong những điểm thuận lợi khi theo học tại đây chính Làng Đại học - khu vực nhà ở cho sinh viên được nhà trường đầu tư hiện đại, tiện nghi.

 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Purdue, Calumet
 
Tại Lễ Ký kết, đại diện của Đại Học Purdue, Calumet - ông Jaekeun Cho đã vui mừng trước những cơ hội học tập mà 2 trường mang đến cho sinh viên: “Tham gia Chương trình Du học 2+2 giữa Đại học Duy Tân với Đại học Purdue Calumet, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục chất lượng cao và cuộc sống đa sắc màu tại một thành phố năng động của Mỹ với chi phí phải chăng. Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng của Đại học Purdue, Calumet các em sẽ rất dễ dàng trong việc tìm kiếm học bổng Tiến sỹ, Thạc sỹ tại Mỹ với nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ của các Giáo sư trường Đại Học Purdue, Calumet”.

Ngay sau Lễ Ký kết hợp tác này, Đại học Duy Tân sẽ cùng với Đại học Purdue, Calumet chính thức phối hợp triển khai đào tạo chương trình Du học 2+2. Sinh viên theo học chương trình này yêu cầu có tiếng Anh tương đương IELTS 6.5. Đối với sinh viên tiếng Anh chưa tốt có thể học thêm tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ của trường cho tới khi đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của khóa học. Sinh viên theo học chương trình 2+2 tại Đại Học Purdue, Calumet có thể lựa chọn các ngành: Kế toán, Tài chính, Hệ thống Thông tin Quản lý, Phân tích Kinh doanh, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Công nghệ Thông tin Máy tính, Điện - Điện tử, Nhà hàng - Khách sạn. Tham gia chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại Đại học Duy Tân, sau đó chuyển tiếp học 2 năm cuối tại Đại Học Purdue, Calumet và nhận bằng của Đại Học Purdue, Calumet sau khi tốt nghiệp.

TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Đại học Duy Tân đã ký kết với nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ như: Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ, Đại học Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ, Đại học Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) - nằm trong nhóm các đại học hàng đầu về đào tạo ngành Xây dựng và Kiến trúc ở Mỹ, Đại học Upper Iowa triển khai chương trình Du học Tại chỗ… và hôm nay chúng ta tiếp tục mong đợi nhận được những thành quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác với Đại học Purdue, Calumet. Chương trình Du học 2+2 giữa Đại học Duy Tân với Đại học Purdue Calumet mở ra cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học Duy Tân nói riêng cơ hội đi du học ở các trường đại học có thương hiệu tại Mỹ”.

Tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các trường đại học lớn, có thương hiệu của nhiều nước trên thế giới, Đại học Duy Tân đang từng bước nỗ lực trên hành trình tìm kiếm những chương trình đào tạo phù hợp, tiên tiến bậc nhất cho sinh viên nước nhà.

(Truyền Thông)