English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và NewCastle College

Sáng ngày 12/5/2015, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác Chương trình Du học 2+2 và 3+1 với NewCastle College (Anh Quốc). Lễ Ký kết có sự tham dự của bà Angela Allan - Phó Hiệu trưởng Quốc tế NewCastle College, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Khoa và đông đảo sinh viên trong toàn trường.

 
 ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng phát biểu tại Lễ Ký kết
 
NewCastle College được thành lập vào năm 1894, là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất và tốt nhất tại Anh. Trường có 8 cơ sở đào tạo nằm tại trung tâm thành phố NewCastle và hàng năm có hơn 4000 sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới theo học. “Hôm nay là cơ hội để thầy và trò Đại học Duy Tân hiểu hơn về Cao đẳng NewCastle cũng như nắm bắt được một số thông tin quan trọng về du học tại Anh Quốc. Lễ ký kết sẽ đặt nền tảng cho mối quan hệ hợp tác đào tạo cùng phát triển giữa Đại học Duy Tân và NewCastle College. Hy vọng, các thầy cô đến từ NewCastle College sẽ có có những trải nghiệm thú vị trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng.” - ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng phát biểu tại Lễ Ký kết.
 
 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và NewCastle College 

Theo biên bản ghi nhớ đã được ký kết, sinh viên Duy Tân thuộc các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Du lịch & Khách sạn và Công nghệ Phần mềm sẽ có cơ hội du học tại NewCastle College theo hình thức 2+2 (2 năm đầu học tại Duy Tân, 2 năm sau học tại Anh Quốc) và 3+1 (3 năm đầu học tại Duy Tân, 1 năm sau học tại Anh Quốc). Điều đặc biệt, đây là chương trình du học dành cho sinh viên đang theo học tại tất cả các Khoa của Đại học Duy Tân, học theo chương trình do chính nhà trường xây dựng và thiết kế. Các tín chỉ sinh viên đã học tại Duy Tân sẽ được chuyển tiếp sang Anh Quốc và sinh viên sẽ tiếp tục hoàn thành khóa học lấy bằng Đại học của Anh như những sinh viên của nước sở tại mà không phải học khóa học dự bị.

Trước đó, Đại học Duy Tân đã triển khai các chương trình du học 1+1+2 với trường Cao đẳng Cộng đồng Lorain, 2+2 với Đại học Medaille và Đại học Appalachian State (Hoa Kỳ), 3+1 với Học viện Kỹ thuật Tallagh (Ireland) và Đại học Coventry (Anh Quốc), du học tại chỗ 4+0 với Đại học Upper Iowa (Hoa Kỳ). Tiếp tục triển khai các chương trình du học với NewCastle College, Đại học Duy Tân đã và đang mang đến những cơ hội học tập và trải nghiệm mới, tiếp cận với các nền tri thức tiên tiến trên thế giới cho sinh viên.

(Truyền Thông)