Hợp tác & Hội nhập

Gặp mặt các Tân Đại sứ Sinh viên P2A của Đại học Duy Tân

Chiều 14/10/2015, Ban Điều phối P2A Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi gặp mặt với các Tân Đại sứ sinh viên P2A và trao Chứng nhận cho Ðoàn giao lưu P2A tại trường Đại học Rangsit (Thái Lan). Với nhiệm kỳ 1 năm, những Đại sứ sinh viên P2A đầu tiên của Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động của P2A, kết nối và giao lưu gặp gỡ với sinh viên các quốc gia để cùng tìm hiểu về sự đa dạng các sắc màu văn hóa trên thế giới.

Các Đại sứ sinh viên P2A Đại học Duy Tân

Chương trình tuyển chọn Đại sứ sinh viên P2A Đại học Duy Tân đã thu hút đông đảo sinh viên các khóa, các ngành của nhà trường tham gia. Trong số đó, 7 sinh viên ưu tú nhất hội đủ các tiêu chuẩn về kiến thức, trình độ tiếng Anh, có tâm huyết trong các hoạt động của P2A… đã trở thành các Đại sứ sinh viên P2A năm 2015 của Đại học Duy Tân. Đó là các sinh viên Chu Hải Yến - K19 YDH10 và Huỳnh Thị Kim Quy - K19YDH10 đến từ Khoa Dược; Lê Tự Dũng - K19 CSUXDD, Tôn Thất Bình - K19CMUTPM1, Nguyễn Phương Hà - K19PSUKKT1 và Nguyễn Quốc Thái - K18PSUQTH2 đến từ Khoa Đào tạo Quốc tế và Mai Quang Nhật - K19 NAD2 Khoa Ngoại Ngữ.

Thầy Nguyễn Huy Phước trao chứng nhận cho đại diện
Ðoàn giao lưu P2A tại trường Đại học Rangsit (Thái Lan)

Trong buổi gặp mặt, Nguyễn Quốc Thái - Tân Đại sứ sinh viên P2A Đại học Duy Tân chia sẻ: "Tham gia chương trình tuyển chọn Đại sứ sinh viên P2A Đại học Duy Tân, chúng em đã thực hiện khá nhiều vòng thi, trong đó có viết CV và viết bài luận nói lên những hiểu biết và nhiệm vụ của một Đại sứ sinh viên P2A. Đây là một đề tài rất mở giúp chúng em thể hiện được mong ước, kế hoạch cũng như từng bước xây dựng bản thân chuẩn mực hơn trong học tập và các hoạt động cộng đồng. Ngay khi được chứng nhận là Đại sứ sinh viên P2A, em đã được tham gia khá nhiều hoạt động như tiếp đón các đoàn sinh viên tham quan trường và giới thiệu về Đà Nẵng, về đất nước con người Việt Nam. Em thấy mình như chững chạc hơn, có nhiều trọng trách hơn cũng như có thêm nhiều niềm vui từ đông đảo các bạn bè đến từ các quốc gia trên thế giới."

Trước đó, Đại học Duy Tân đã tổ chức Hành trình P2A lần thứ I từ ngày 18 - 21/6/2015 tại trường Đại học Rangsit (Thái Lan). 14 sinh viên Đại học Duy Tân đã được tham gia nhiều hoạt động như tham quan trường Đại học Rangsit, học nấu ăn, đi chợ đêm, giao lưu sinh viên và giới thiệu văn hóa của 2 nước… Nhân dịp này, Ban Điều phối P2A đã trao Chứng nhận cho Ðoàn giao lưu P2A tại trường Đại học Rangsit. Thầy Nguyễn Huy Phước - Phòng Quan hệ quốc tế, Đại học Duy Tân cho biết: “Hành trình P2A lần thứ I là một bước quan trọng mở đầu cho những chuyến đi tiếp theo của sinh viên Duy Tân đến các trường đại học có tiếng để tìm hiểu văn hóa, con người của các quốc gia, tạo dựng một nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin hòa nhập vào môi trường lao động khắp châu lục. P2A ra đời cũng chính là cầu nối giúp sinh viên giao lưu, tìm hiểu sự đa dạng các sắc màu văn hóa trên thế giới. Những Đại sứ sinh viên P2A Đại học Duy Tân hôm nay sẽ mang những trọng trách lớn kết nối sinh viên toàn trường tham gia vào các hoạt động của P2A để xây dựng một hành trang tri thức và văn hóa vững chắc tự tin hội nhập quốc tế khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN chính thức được thành lập vào cuối năm 2015.”