English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp đồng Đào tạo Tiếng Anh với Công ty Sông Thu

Sáng ngày 19/03/2016, Lễ Ký kết Hợp đồng đào tạo “Tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu” giữa Đại học Duy Tân và Tổng Công ty Sông Thu đã diễn ra tại phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của Đại tá Hà Sơn Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sông Thu, Đại tá Nguyễn Đức Trung - Trưởng Phòng Tổ chức Lao động Tổng Công ty Sông Thu, Nhà giáo Ưu tú - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Cao đẳng Thực hành.

 
Đại tá Hà Sơn Hải phát biểu tại Lễ Ký kết 
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, Đại tá Hà Sơn Hải cho biết: “Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trên toàn cầu và việc tập thể cán bộ, công nhân viên của một doanh nghiệp như Tổng Công ty Sông Thu thông thạo tiếng Anh sẽ mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội hợp tác quốc tế hơn. Bởi vậy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã chủ trương tích cực bồi dưỡng và rèn luyện khả năng tiếng Anh cho tập thể cán bộ, nhân viên thông qua những khóa học cụ thể. Chúng tôi tin rằng, với phương pháp giảng dạy khoa học của các giảng viên Duy Tân giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đội ngũ cán bộ cùng nhân viên của công ty sẽ nâng cao được cả kiến thức lẫn kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Từ đó sẽ tự tin hơn khi trực tiếp làm việc với các đối tác nước ngoài đồng thời tiếp cận được với những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, nâng cao được chất lượng và hiệu quả công việc, góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty.”
 
 
 Lễ Ký kết Hợp đồng đào tạo giữa Đại học Duy Tân và Tổng Công ty Sông Thu

Theo nội dung Hợp đồng Đào tạo đã ký kết, Khoa Cao đẳng Thực hành - Đại học Duy Tân sẽ chịu trách nhiệm tổ chức khóa đào tạo “Tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu” gồm 3 cấp độ: Tiếng Anh căn bản, Tiếng Anh cho kỹ sư và Tiếng Anh nâng cao cho các cán bộ thuộc Tổng Công ty Sông Thu. Khóa học dự kiến bắt đầu vào tháng 4/2016 và kết thúc vào tháng 9/2016.  Chương trình đào tạo sẽ được thiết kế bởi những giảng viên có chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm của Khoa Cao đẳng Thực hành, trong đó có 4 giảng viên người Việt và 3 giảng viên người Mỹ. Đây là chương trình đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người học những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành về đóng tàu biển như: tàu cứu hộ cứu nạn, tàu tuần tiểu, tàu khảo sát đo đạc biển, tàu ứng phó sự cố tràn dầu…,

Ký kết Hợp đồng Đào tạo Tiếng Anh cho Cán bộ của Tổng Công ty Sông Thu là một trong những hoạt động nằm trong chương trình mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Đại học Duy Tân với các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và hội nghề nghiệp. Qua đó, góp phần đào tạo nên những nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và của xã hội.

(Truyền Thông)