English

Hợp tác & Hội nhập

DTU Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Đại học

Chiều ngày 13/4/2016, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Đại học năm 2016. Lễ Khai giảng có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Trung tâm Đào tạo Chuyên môn & Nghiệp vụ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng 64 học viên là cán bộ, giảng viên và trợ giảng Đại học Duy Tân. 
 
 
 TS. Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại lễ Khai giảng TS. Nguyễn Hữu Phú nhấn mạnh: “Phong cách giáo dục hiện đại là khuyến khích sinh viên tự học và sáng tạo, tuy nhiên yếu tố then chốt quyết định việc tiếp thu kiến thức cũng như định hướng học tập cho sinh viên chính là phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Không chỉ giỏi về chuyên môn, các giảng viên cần phải biết cách làm cho bài giảng của mình trở nên thu hút và hấp dẫn được sinh viên. Chính thì thế, thông qua lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm này, đội ngũ chuyên gia là các Tiến sĩ, Thạc sĩ của Đại học Duy Tân và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định sẽ mang đến cho các giảng viên - trợ giảng trẻ những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ bổ ích, biết được cách làm bài giảng trở nên sinh động hơn và truyền tải nội dung bài học đến sinh viên một cách hiệu quả hơn.”
 
 
 Đông đảo giảng viên và trợ giảng trẻ tham dự Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Đại học

Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Giáo dục Đại học là chương trình có sự phối hợp giữa Đại học Duy Tân với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. 64 học viên tham gia khóa học sẽ được bồi dưỡng nâng cao về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức nhà giáo với 6 học phần bao gồm: Đánh giá và kiểm định trong giáo dục Đại học, Lý luận dạy học Đại học, Giáo dục Đại học Thế giới và Việt Nam, Phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo Đại học, Sử dụng phương tiện Kỹ thuật và Công nghệ trong dạy học Đại học, Tâm lý học dạy học bậc Đại học. 

“Các giảng viên trẻ có nền tảng kiến thức rất vững và sâu rộng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm nên khả năng truyền đạt và thu hút sinh viên vào bài giảng vẫn chưa cao. Bởi vậy, khóa học này ra đời nhằm giúp các bạn khắc phục được hạn chế đó. Tôi mong rằng, với sự nhiệt tình từ phía Đại học Duy Tân và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, cùng những kinh nghiệm nghiệp vụ vững vàng đã được tích lũy từ nhiều năm giảng dạy của các giảng viên đứng lớp sẽ giúp các học viên rút ra nhiều bài học bổ ích và áp dụng thành công vào từng bài giảng của mình. Qua mỗi tiết học, chúng tôi cũng  hy vọng sẽ thu nhận nhiều ý kiến phản hồi cũng như góp ý từ chính các học viên để khóa học có thể đạt được kết quả tốt nhất.” - TS. Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Hùng đã cung cấp đầy đủ các thông tin về kế hoạch và chương trình đào tạo nhằm giúp các học viên hiểu hơn về Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Đại học. Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên đã bắt đầu bước vào khóa học. Dự kiến, khóa học sẽ diễn ra từ ngày 13/4 - 3/5/2016, kết thúc mỗi học phần các học viên sẽ trải qua một bài thi thu hoạch và sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Đại học sau khi hoàn thành khóa học.  

(Truyền Thông)