English

Hợp tác & Hội nhập

Học sinh Đà Nẵng Hội tụ về DTU Dự thi ViOlympic cấp Quốc gia 2015 - 2016

Ngày 8/4/2016, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng phối hợp cùng Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi giải Toán qua Interner - ViOlympic cấp Quốc gia năm học 2015 - 2016 cụm Đà Nẵng. 451 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã hội tụ về Đại học Duy Tân để tham dự Cuộc thi.
 
 
 Hội đồng thi làm việc trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu

ViOlympic là cuộc thi về Toán học trên Internet (Giải Toán bằng tiếng Anh và Giải Toán bằng tiếng Việt) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Đây là cuộc thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động nhằm hưởng ứng việc đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin vào trong giáo dục. Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2008 cho đến nay, cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 20 triệu thành viên và phổ biến tới 702 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

 
 Đông đảo các em học sinh trên địa bàn Tp. Đà Nẵng dự thi ViOlympic tại Đại học Duy Tân
 
Tại Tp. Đà Nẵng, Cuộc thi ViOlympic cấp Quốc gia năm học 2015 - 2016 được tổ chức tại Đại học Duy Tân với sự tham gia của 451 thí sinh. Trong đó, Giải Toán bằng tiếng Anh dành cho các thí sinh khối lớp 4 và lớp 8; Giải Toán bằng tiếng Việt dành cho các thí sinh khối lớp 5, lớp 9 và lớp 11. Mỗi phòng thi của từng cấp học có một mã đề riêng và mỗi thí sinh dự thi trên một ID riêng đã được Ban Tổ chức duyệt. Các thí sinh dự thi ViOlympic không chỉ nắm chắc kiến thức trong Sách Giáo khoa, có kỹ năng giải các bài toán tư duy logic mà còn phải có kỹ năng sử dụng máy vi tính cơ bản và vốn từ vựng tiếng Anh tốt về toán (đối với các thí sinh thi Giải toán bằng tiếng Anh).

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức Cuộc thi, Đại học Duy Tân đã có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất cho cuộc thi. Theo đó, 7 phòng thi tại Đại học Duy Tân là những phòng có hệ thống máy tính cấu hình cao và đường truyền Internet ổn định. Đội ngũ Kỹ thuật viên của nhà trường luôn bám sát các phòng thi, nhiệt tình hướng dẫn thí sinh đăng nhập vào hệ thống thi trực tuyến và kịp thời hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật để thí sinh yên tâm làm bài. 

Cuộc thi giải Toán qua Interner - ViOlympic cấp Quốc gia năm học 2015 - 2016 cụm Đà Nẵng được tổ chức tại Đại học Duy Tân đã diễn ra thành công tốt đẹp. Điều này một lần nữa đã khẳng định được năng lực của Đại học Duy Tân trong việc tổ chức các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. 

(Truyền Thông)