Hợp tác & Hội nhập

Hợp tác Giáo dục để thúc đẩy Kinh tế - Xã hội Đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 16/5/2016, tại Trường Đại học An Giang (Tp. Long Xuyên - tỉnh An Giang) đã diễn ra buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân và Đại học An Giang cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh An Giang.

Đông đảo Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đã tham dự buổi làm việc giữa
Đại học Duy Tân với Đại học An Giang

Tại buổi làm việc, Đại học Duy Tân đã giới thiệu khái quát về năng lực Khoa học - Công nghệ của Trường trong các lĩnh vực: Quang phổ và Nhiệt huỳnh quang, Vật liệu Nano, Vật lý Hạt nhân, Khảo cổ - Đá quý; Công nghệ Gen, Vi sinh cho nông nghiệp, Côn trùng học, Di truyền, Ung thư, Dược lý; Truyền thông hợp tác, Vô tuyến thông minh, An toàn thông tin ở lớp Vật lý, Vật liệu hóa học phục vụ Y-Sinh, In và chụp 3D, Các dạng pin sinh học; Hải dương học, Địa chất, các vật liệu hữu ích cho môi trường; Cơ học Tính toán, Kết cấu, Hao mòn, IT trong xây dựng, các vật liệu chống cháy và động đất; Tư vấn giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin, Phát triển phần mềm ứng dụng, Thiết kế hệ thống website, Xây dựng cơ sở dữ liệu địa lý (GIS), Phát triển phần mềm GIS, Game, Đồ họa, Phim 3D nghệ thuật; Tư vấn, thiết kế, thi công các dự án thuộc lĩnh vực Cơ Điện tử - Tự động hóa; Thiết kế, gia công mạch điện tử; Thiết kế, gia công cơ khí chính xác, cơ khí nông công nghiệp.

TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
tặng quà lưu niệm cho Đại học An Giang

Trên cơ sở buổi làm việc, Đại học Duy Tân và Đại học An Giang đã thống nhất hợp tác và chia sẻ những nguồn lực để kết nối, thúc đẩy việc ứng dụng kết quả nghiên cứu Khoa học - Công nghệ vào các lĩnh vực trên nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang và các tỉnh lân cận thuộc khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Cụ thể, Đại học Duy Tân sẽ phối hợp với Đại học An Giang trong: Tư vấn giải pháp tổng thể về phát triển và ứng dụng CNTT tại tỉnh An Giang đặc biệt hệ thống chính quyền điện tử (e-government); Phối hợp nghiên cứu và triển khai các dự án liên quan đến quan trắc môi trường ứng dụng trong việc giám sát hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lỡ đất, dự báo cấp độ cháy rừng; kiểm đếm và kiểm định cây rừng; quản lý trà xuống giống, môi trường nước ao nuôi, theo dõi hệ thống kênh mương nội đồng,... Bên cạnh đó, hai bên sẽ xúc tiến cùng nghiên cứu việc ứng dụng Công nghệ Thông tin, Điện tử và Truyền thông trong tự động hóa nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, quản lý cây trồng theo quy trình VietGAP,...

Đến dự buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của các sở Khoa học và Công nghệ, Thông tin - Truyền thông, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn - tỉnh An Giang cũng đã đề nghị Đại học Duy Tân quan tâm và cùng phối hợp với Đại học An Giang nhanh chóng triển khai các dự án Khoa học, Công nghệ nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực trong thực tiễn đời sống của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang nói riêng và các tỉnh lân cận thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

(ThS. Phan Văn Sơn)