English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết giữa Đại học Duy Tân với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Sáng ngày 7/6/2016, tại phòng 601, Trường Đại học Duy Tân - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết và tọa đàm về chủ đề “Văn học, tình yêu và cuộc sống” giữa Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH & NV), Đại học Duy Tân với Khoa Viết văn - Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội. Tham dự buổi lễ có: PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp - Viện trưởng Viện Văn học, PGS.TS Ngô Văn Giá - Trưởng khoa Viết văn - Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội, TS. Phan Ngọc Thu - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối KHXH & NV, Đại học Duy Tân, TS. Trần Xuân Hiệp - Trưởng Khoa KHXH & NV cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.
 
 
 Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Văn hóa Hà Nội

Trên hành trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Duy Tân, Khoa KHXH & NV luôn nỗ lực phát huy mọi tiềm năng sẵn có để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Bên cạnh đó, việc thường xuyên đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Khoa với các đơn vị khác của trường bạn cũng nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Xuân Hiệp - Trưởng Khoa KHXH & NV, Đại học Duy Tân cho biết: “Chúng tôi được biết sinh viên Khoa Viết Văn - Báo chí, ĐH Văn hóa Hà Nội luôn được đánh giá cao về năng lực và đạo đức nghề nghiệp và thích nghi với nhiều vị trí công tác sau khi ra trường. Bên cạnh đó, chính nền tảng kiến thức toàn diện, tư duy khoa học được thụ hưởng từ những giáo sư, chuyên gia đầu ngành là điểm tựa cho sinh viên Khoa Viết Văn - Báo chí có cái nhìn khách quan, sâu sắc khi phân tích và đánh giá các vấn đề diễn ra trong cuộc sống. Hi vọng sự hợp tác lần này giữa Khoa KHXH & NV, Đại học Duy Tân với Khoa Viết Văn - Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ là cầu nối giúp nâng cao chất lượng đào tạo, đem đến những cơ hội học tập và nghề nghiệp rộng mở hơn nữa cho người học.”
 
 
 Các khách mời tham gia buổi tọa đàm về chủ đề "Văn học, tình yêu và cuộc sống"

Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất ký kết phối hợp hoạt động trên một số lĩnh vực chính. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Tham gia việc thảo luận, đóng góp ý kiến định kỳ hàng năm về chương trình đào tạo và hỗ trợ giảng dạy các học phần thuộc lĩnh vực chuyên môn cho Khoa KHXH & NV của Đại học Duy Tân; Phối hợp, hỗ trợ Khoa trong các hoạt động học thuật liên quan đến chuyên môn (hội nghị, hội thảo khoa học..); hỗ trợ đăng tải các bài báo khoa học thuộc lĩnh vực chuyên môn trong tạp chí nghiên cứu khoa học của Trường, hỗ trợ cho sinh viên Khoa KHXH&NV trong việc thực tập, kiến tập, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Về phía Trường Đại học Duy Tân: Cải tiến và cập nhật chương trình đào tạo trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của Trường ĐH Văn hóa Hà Nội nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng; phối hợp với Khoa Viết Văn - Báo chí trong những hoạt động học thuật phù hợp với chuyên môn; tuyển chọn và cung cấp cho Trường Đại học Văn hóa những học viên có nhu cầu học tập nâng cao trình độ thuộc lĩnh vực Văn - Báo chí.

Tiếp tục chương trình là hoạt động giao lưu sôi nổi giữa giảng viên, sinh viên Duy Tân với các nhà nghiên cứu thành danh nhất trong lĩnh vực nghiên cứu phê bình văn học hiện nay như: GS. NGND Trần Đình Sử, Nguyên cán bộ khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Văn học; PGS.TS Ngô Văn Giá, Trưởng khoa Viết văn - Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội. Trong cuộc tọa đàm về chủ đề “Văn học - Tình yêu và Cuộc sống”, nhiều vấn đề được người nghe quan tâm và nhận được chia sẻ thú vị từ các khách mời như: tính dự báo của văn học, mối quan hệ giữa văn học và đời sống, tình yêu trong văn học, giá trị cốt lõi của một tác phẩm văn học… Bên cạnh đó, các khách mời cũng đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho sinh viên Duy Tân trong việc trang bị kỹ năng, kiến thức về viết văn - làm báo từ trong nhà trường để có thể làm tốt những công việc của mình trong tương lai.

Những hoạt động ký kết ý nghĩa với các đơn vị liên quan, những buổi trao đổi học thuật gắn kết với chuyên môn, những hướng đi thiết thực trong hoạt động dạy học gắn với thực tiễn,… thể hiện nỗ lực của Đại học Duy Tân nói chung, Khoa KHXH&NV nói riêng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ hoạt động đào tạo theo hướng tiệm cận hơn với môi trường hoạt động nghề nghiệp thực tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của người học.

(Truyền Thông)