English

Nghiên cứu

Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ ngành Khoa học Sức khoẻ của DTU

Chiều ngày 29/02/2016, Viện Nghiên cứu & Đào tạo Y Sinh Dược trường Đại học Duy Tân phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học & Chuyển giao Công nghệ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Khối ngành Khoa học Sức khoẻ. Hội nghị là hoạt động hưởng ứng chào mừng Kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và chuẩn bị cho việc chọn đề tài tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Việt Nam các trường Đại học-Cao đẳng Y Dược lần thứ 18. Đến dự có đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, cán bộ Viện Y-Sinh-Dược, đại diện Phòng Quản lý Khoa học & Chuyển giao Công nghệ cùng đông đảo cán bộ, giảng viên khoa Y, Dược, Điều dưỡng.
 
 
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, 9 báo cáo tập trung vào các đề tài cấp thiết, có tính ứng dụng cao đến từ khoa Y, khoa Dược và khoa Điều dưỡng đã được các báo cáo viên thuyết trình ngắn gọn và súc tích. Trong đó, có nhiều đề tài nhận được sự quan tâm của đông đảo người nghe như: Đánh giá thực trạng sử dụng thuốc điều trị trầm cảm, Khảo sát kiến thức về dự phòng nguy cơ tai biến mạch máu não của người bệnh tăng huyết áp, Khảo sát kiến thức về phòng và xử trí tiêu chảy cấp của các bà mẹ có con dưới 5 tuổi, Nghiên cứu giá trị của procalcitonin huyết tương trong chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết của bệnh nhi,…

 
 Báo cáo viên thuyết trình về đề tài tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối Y Dược nhấn mạnh: “Việc tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu mới về khoa học để không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân có vai trò rất quan trọng. Không chỉ là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu tiên tiến nhất, các kiến thức mới mẻ trong các ngành Y- Dược - Điều dưỡng, Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ của Duy Tân năm nay còn hướng đến mục tiêu khích lệ, thúc đẩy phong trào nghiên cứu Khoa học của Khối ngành Khoa học Sức khoẻ sâu rộng trong toàn trường. Chất lượng và sự đầu tư kỹ lưỡng về nhiều mặt trong các đề tài của những nhà khoa học trẻ chính là minh chứng cho thành công của Hội nghị năm nay.”

Sau một thời gian làm việc công tâm, lựa chọn và đánh giá khách quan, Ban tổ chức đã chọn được 4 đề tài nổi bật, có chất lượng và tính ứng dụng cao nhất để chuẩn bị tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Việt Nam các trường Đại học-Cao đẳng Y Dược lần thứ 18 tổ chức tại trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng vào tháng 5/2016.

Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Khối ngành Khoa học Sức khoẻ của Đại học Duy Tân cơ hội để các báo cáo viên, nhà khoa học trẻ trong ngành Y- Dược - Điều dưỡng thể hiện năng lực, tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến đồng thời khẳng định sự quan tâm của trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ trong nghiên cứu khoa học, kiến tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng ngày càng cao.

(Truyền Thông)