English

Nghiên cứu

Khai mạc Hội nghị Quốc tế ComManTel 2015 tại Đại học Duy Tân

Chính thức Khai mạc vào sáng ngày 28/12/2015 tại Đại học Duy Tân - Cơ sở K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng, Hội nghị Quốc tế về Máy tính, Quản lý và Truyền Thông 2015 - The 2015 International Conference on Computing, Management and Telecommunications (ComManTel 2015) có sự tham dự của gần 100 đại biểu và khách mời là lãnh đạo các Sở, Ban ngành Tp. Đà Nẵng, các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. Với gần 100 bài báo được gửi đến từ 21 quốc gia trên thế giới, Hội nghị ComManTel 2015 thực sự là diễn đàn để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực Máy tính, Quản lý và Truyền thông.
 
 
TS. Lê Nguyên Bảo phát biểu Khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Năm 2015 là năm thứ 3 Hội nghị Quốc tế về Máy tính, Quản lý và Truyền thông được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ 3 liên tiếp Đại học Duy Tân vinh dự đăng cai tổ chức. Qua 3 lần tổ chức, Hội nghị đã gặt hái được những thành công nhất định, góp phần phát triển nhiều dự án về Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Thông qua Hội nghị, Đại học Duy Tân cũng mong muốn tìm kiếm những cơ hội hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại nhà trường.”
 
 
 Đông đảo đại biểu và các nhà khoa học tham dự Hội nghị

Ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Tp. Đà Nẵng nhận định: “Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng Công nghệ Thông tin của Tp. Đà Nẵng đạt 30%/năm và riêng ngành Công nghiệp Phần mềm đạt 35%/năm. Bên cạnh đó, Tp. Đà Nẵng cũng là đơn vị 7 năm liên tiếp đứng đầu cả nước về chỉ số Ứng dụng Công nghệ Thông tin. Để có được những thành tựu đó không thể không kể đến Đại học Duy Tân - đơn vị đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của thành phố trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhất là việc nhà trường đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu bức thiết của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung. Hội nghị Quốc tế ComManTel 2015 do Đại học Duy Tân phối hợp với Hiệp hội Điện - Điện tử của Mỹ (IEEE) và Quỹ Newton của Hội đồng Anh thực sự là một sự kiện quan trọng, góp phần tìm ra được những giải pháp thúc đẩy sự phát triển về Công nghệ Thông tin & Truyền thông của Tp. Đà Nẵng”.

Đã có gần 100 bài báo được gửi về Hội nghị và có 58 bài báo được chấp nhận đến từ 21 quốc gia như: Việt Nam, Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Pháp, Đức, Ý, Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Tất cả các bài báo trình bày tại Hội nghị sẽ được đăng trên IEEE và những bài báo xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được đăng vào ấn phẩm đặc biệt của IET Communication về Truyền thông và Tính toán Xanh. Đây là 1 trong những tạp chí hàng đầu về Viễn Thông với hệ số ảnh hưởng 0.8 (IF =0.8) và được xếp hạng bởi SCImago Q2. Trong số 58 bài báo được trình bày tại Hội nghị, Đại học Duy Tân vinh dự đóng góp 8 bài báo. Trước đó, tại Hội nghị lần đầu tiên vào năm 2013, Đại học Duy Tân có 2 bài báo và năm 2014 có 7 bài báo. Điều đó đã phần nào cho thấy được chất lượng ngày càng tăng của các bài báo cũng như hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Duy Tân

Diễn ra từ ngày 28/12 đến 30/12/2015, Hội nghị sẽ có nhiều phiên chuyên đề, báo cáo và thảo luận xoay quanh các vấn đề về: Viễn thông không dây, Xử lý và Truyền hình ảnh Video, các Giải thuật Tính toán Đám mây, Robot, Điện tử Y sinh, Mạng máy tính, Mạng Viễn thông, Mạng cảm biến,…. Với những đề tài nghiên cứu mang tầm nhìn chiến lược và khả thi khi ứng dụng vào thực tế, Hội nghị Quốc tế ComManTel 2015 tại Đại học Duy Tân hứa hẹn sẽ mở ra những hướng phát triển mới trong lĩnh vực Máy tính, Quản lý và Truyền thông cũng như các vấn đề liên quan khác.

(Truyền Thông)