English

Thể Thao - Văn hóa

Triển lãm Ảnh của DTU tham gia “Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh Thế giới”

Gần 100 bức ảnh thuộc triển lãm “GoSeeDo Da Nang 2016” do trường Đại Học Duy Tân tổ chức đã được trưng bày tại khuôn viên Cảng Sông Hàn (Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng) nhân sự kiện Tp. Đà Nẵng đăng cai cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2016 diễn ra từ ngày 17/2/2016 đến 27/2/2016. 

Chiều 17/2/2016 đông đảo du khách trong và ngoài nước đã tập trung về Cảng Sông Hàn để đón các thủy thủ thuyền buồm cập cảng sau 27 ngày lênh đênh trên biển. Đây là sự kiện lớn thu hút hàng trăm cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.
 
 
Lãnh đạo Thành phố chúc mừng các thủy thủ thuyền buồm cập cảng 

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động đã được diễn ra như: Lễ đón thuyền, triển lãm ảnh, bút ký lưu niệm dành cho du khách, chèo thuyền kayak trên sông Hàn, hội chợ giao lưu văn hóa, chương trình nghệ thuật, lễ hội cầu ngư… Đáng chú ý trong đó là triển lãm ảnh với chủ đề “Ấn tượng Đà Nẵng” của ĐH Duy Tân đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Đây là những bức ảnh tiêu biểu, giàu màu sắc nghệ thuật của hơn 60 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài nước. 
 
 
Du khách tham quan Triển lãm Ảnh tại khuôn viên Cảng Sông Hàn

Cuộc đua Clipper 2016 là một trong những thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất hành tinh với chặng đua dài hơn 40.000 hải lý (khoảng 75.000 km), vòng quanh thế giới. Các thủy thủ phải mất 11 tháng để hoàn thành chặng đua, tính đến nay các thủy thủ đã vượt qua 7 chặng đua, còn 6 chặng đua nữa các thủy thủ sẽ hoàn tất để cán đích tại London vào cuối tháng 7/2016. Theo kế hoạch, đoàn đua sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 27/02/2016 để tham gia chặng đua tiếp theo.

Đón đoàn thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng chúc mừng đội đã vượt qua 6.000 hải lý từ Úc về Đà Nẵng, ông Thơ chia sẻ: “Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam tham gia đăng cai và tài trợ Clipper 2015 - 2016. Đây là cơ hội để quảng bá rộng rãi hình ảnh thành phố đến bạn bè quốc tế, cũng như thúc đẩy du lịch, đầu tư, thương mại. Và hơn ai hết, các bạn, những người chèo lái con thuyền mang tên Tp. Đà Nẵng đi khắp thế giới đóng vai trò rất quan trọng”

Sau chương trình đón tàu, các du khách cùng hơn 220 thủy thủ đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới sẽ bắt đầu tham quan triển lãm ảnh, cùng thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng và khám phá các nét văn hóa Thành phố biển thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ. 

Chia sẻ về những cảm xúc khi tham quan triển lãm ảnh, du khách Smanta (du khách người Pháp) nói: “Đà Nẵng rất đẹp, vừa có biển, vừa có núi, khí hậu con người đều rất đẹp. Nhìn những bức ảnh này tôi thấy cả một Tp. Đà Nẵng nên thơ”. Với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cảnh quan, văn hóa, đời sống… cùng những gam màu thật nhất của cuộc sống qua lăng kính của những nhiếp ảnh gia đã tái hiện nên một Tp. Đà Nẵng nên thơ, lung linh, huyền ảo mà không kém phần năng động. Triển lãm đã giúp du khách thấy rõ thêm về một thành phố biển đáng sống và góp phần thành công cho sự kiện lớn của Thành phố. 

(Truyền Thông)