English

Thành tích

Sinh viên DTU Xếp hạng 6 Việt Nam tại WhiteHat Grand Prix - Global challenge

Diễn ra trong hai ngày 24 - 25/10/2015, Vòng loại Online Cuộc thi An ninh Mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 do Tập đoàn Công nghệ BKAV tổ chức đã thu hút được 467 đội chơi đến từ 67 quốc gia trên thế giới. Với thành tích khá ấn tượng khi xếp hạng 6 Việt Nam và thứ 22 thế giới, đội tuyển ISITDTU (Đại học Duy Tân) đang khẳng định tài năng trong một sân chơi IT chuyên nghiệp có quy mô toàn cầu.
 
 
Đội tuyển ISITDTU của Đại học Duy Tân

WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 là Cuộc thi An ninh Mạng quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức. Với chủ đề “Hello Vietnam”, Cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia An ning Mạng trên toàn thế giới thể hiện năng lực cũng như hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. 467 đội tuyển dự thi Vòng loại Online đã tham gia giải đáp 26 câu hỏi thuộc các phần Web Exploit (Lỗ hổng Web), Reverse (Dịch ngược), Pwnable (Khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (Điều tra số) và Crypto (Phá mã). Mỗi câu trả lời đúng sẽ mở ra một bức ảnh hoặc clip về một địa danh nổi tiếng ở Việt Nam và ẩn sau đó là một gợi ý để giải câu hỏi đặc biệt.

Trong 24h thi liên tục, đội tuyển ISITDTU đã ghi được 900 điểm tại vòng loại Online của cuộc thi. Với thành tích đó, Đại học Duy Tân đã vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh là các đội chơi đến từ nhiều trường đại học và công ty lớn trên thế giới để xếp thứ 22 tại cuộc thi và xếp hạng 6 Việt Nam. Sinh viên Võ Viết Tùng (Lớp K18TMT - Thành viên của đội tuyển ISITDTU) chia sẻ: “Không giới hạn đối tượng tham gia dự thi nên WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015 thu hút đông đảo sinh viên và các chuyên gia IT trên toàn thế giới. Điều này cũng tạo áp lực cho các thành viên trong đội khi dự thi. Để giải được các câu hỏi của cuộc thi, ngoài việc vận dụng các kiến thức chuyên ngành đã được học trên giảng đường Duy Tân về Khai thác lỗ hổng phần mềm, Bảo mật web, Tấn công mạng,... chúng em cũng vận dụng khá tốt các kỹ năng làm việc nhóm, phân chia công việc. Bên cạnh đó, việc ôn luyện theo kế hoạch cụ thể dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong trường cũng như tích lũy kinh nghiệm từ những chia sẻ của các anh khóa trước đã giúp chúng em tự tin bước vào cuộc thi, cùng tranh tài với các đội tuyển đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.”

(Truyền Thông)