Thành tích

Sinh viên Duy Tân đoạt giải Nhì Vòng Online ACM/ICPC Miền Trung

Ngày 10/10/2015, Vòng Online Kỳ thi Lập trình ACM/ICPC năm 2015 Khu vực miền Trung đã diễn ra tại Đại học Duy Tân với sự tham gia của 19 đội tuyển thuộc các trường đại học Khu vực Miền Trung và 149 đội khách mời đến từ nhiều trường Đại học trên cả nước. Với thành tích giải được 9/12 bài thi trong 1.060 phút, đội tuyển của Đại học Duy Tân đã xuất sắc đoạt giải Nhì cuộc thi.

Đội tuyển Đại học Duy Tân nhận giải Nhì tại Vòng Online
Kỳ thi Lập trình ACM/ICPC năm 2015 Khu vực miền Trung

ACM/ICPC là Kỳ thi lập trình do Hội Tin học Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi lớn cho các sinh viên theo học lĩnh vực Công nghệ Thông tin, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng lập trình trẻ để tham dự Kỳ thi Lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC Châu Á và toàn cầu. Sự thay đổi của cuộc thi năm nay là có thêm Vòng Online các khu vực Bắc, Trung, Nam để chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Vòng Quốc gia. 19 đội tuyển đến từ các trường Đại học trong khu vực Miền Trung như: Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi),... đã trực tiếp đến Đại học Duy Tân dự thi và 149 đội khách mời đến từ nhiều trường Đại học trên cả nước cùng dự thi thông qua hệ thống trực tuyến.

Sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm tại Kỳ thi

Trong khoảng thời gian 5 tiếng liên tục, các đội tuyển dự thi sẽ giải 12 bài thi lập trình bằng tiếng Anh và mỗi bài thi có kết quả giải chưa chính xác sẽ tự động bị hệ thống cộng thêm 20 phút. Đội tuyển của Đại học Duy Tân với 3 thành viên gồm Nguyễn Trần Viết Chương, Lê Quang Hiệp và Lê Ngọc An đã hoàn thành được 9/12 bài thi và đoạt giải Nhì cuộc thi. Đây cũng là kết quả của đội đạt giải Nhất cuộc thi là đội Danang Never Over của Đại học Đà Nẵng (cũng giải được 9/12 bài thi nhưng đứng Nhất về mặt thời gian). Kết quả này là bước tiến vượt bậc của sinh viên Đại học Duy Tân khi ở những năm trước, các đội tuyển của Duy Tân chỉ hoàn thành được 3/12 bài.

Sinh viên Nguyễn Trần Viết Chương chia sẻ: “Trước khi tham gia kỳ thi, chúng em đã đăng ký thi thử nhiều cuộc thi online trên các website trong nước và quốc tế, đồng thời dành nhiều thời gian ôn tập dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên trong trường. Kỳ thi ACM/ICPC là cơ hội để chúng em củng cố cũng như vận dụng được những kiến thức đã được học về lập trình nói riêng và về Công nghệ Thông tin nói chung, giúp chúng em phát triển được tư duy lập trình, khả năng đọc và phân tích tài liệu bằng tiếng anh cùng nhiều kỹ năng ‘mềm’ khác.”