English

Đại học & Cao đẳng

Duy Tân Giao lưu cùng trường THPT Nguyễn Khuyến - Quảng Nam

Nhằm thắt chặt mối quan hệ với các trường THPT trên địa bàn Quảng Nam - Đà Nẵng, chiều ngày 27/3/2015 tại Hội trường Đại học Duy Tân đã diễn ra buổi gặp gỡ và giao lưu giữa Đại học Duy Tân với thầy - trò trường THPT Nguyễn Khuyến (Quảng Nam). Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh THPT có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập cũng như các ngành học của Đại học Duy Tân.
 
 
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân
trao quà lưu niệm cho Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy Phạm Văn Sơn - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Đại học Duy Tân dành cho giáo viên và học sinh của trường. Qua tìm hiểu, tôi được biết Đại học Duy Tân có chất lượng đào tạo rất tốt, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập rất năng động. Bởi vậy, đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh THPT, đặc biệt là các em cuối cấp tìm hiểu về môi trường học tập, nghiên cứu cũng như lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân và tạo động lực để các em phấn đấu đạt được ước mơ của mình.”

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài múa dân vũ vui nhộn cùng những trò chơi tập thể giữa sinh viên Duy Tân và các em học sinh THPT Nguyễn Khuyến đã làm cho không khí buổi giao lưu trở nên tươi vui và gần gũi hơn. 

 
Đông đảo sinh viên Duy Tân và học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tham dự buổi giao lưu 
 
Nhận định về ý nghĩa của buổi giao lưu, thầy Nguyễn Tấn Thắng - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Nam, hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội, Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Những chương trình giao lưu như thế này thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp các em học THPT có được định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai, nắm bắt được những thông tin tuyển sinh hữu ích và quan trọng. Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp xúc thực tế với môi trường giáo dục còn cho thấy được sự tích cực trong đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên trong các trường học, giúp các đoàn viên năng động và hoạt bát hơn. Với uy tín và chất lượng của các chương trình đào tạo tại Duy Tân, đặc biệt là các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới cùng đội ngũ giảng viên trẻ có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, Duy Tân thực sự là một địa chỉ tin cậy để các em gửi gắm ước mơ, mở rộng tri thức.”

(Truyền Thông)