Hội nghị Khoa học Liên trường phía Nam lần thứ 7

Ngày 19/12/2014, Hội Truyền thông - Điện tử Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Hội nghị khoa học liên trường phía Nam lần thứ 7 với chủ đề “Điện tử - Truyền thông - Công nghệ Thông tin” tại Văn phòng đại diện Đại học Duy Tân tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Truyền thông - Điện tử Tp. Hồ Chí Minh, GS.TS Huỳnh Hữu Tuệ - Tổng Biên tập Tạp chí Truyền thông và Điện tử cùng lãnh đạo các trường Đại học, Học viện, Doanh nghiệp khu vực phía Nam và đông đảo các Tiến sĩ, Thạc sĩ, nghiên cứu sinh nghiên cứu trong lĩnh vực này.

GS. TS. Huỳnh Hữu Tuệ phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị khoa học liên trường về lĩnh vực Điện tử, Viễn thông và Công nghệ Thông tin là hoạt động được tổ chức thường niên của các trường Đại học, Học viện khu vực phía Nam với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học thuật, tìm kiếm cơ hội hợp tác và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tế cuộc sống.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Huỳnh Hữu Tuệ đánh giá cao nỗ lực của các trường thuộc khu vực phía Nam trong việc duy trì và phát triển một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các nhà khoa học. Qua các năm, chất lượng các nghiên cứu khoa học đang ngày càng được nâng lên được thể hiện rõ nét thông qua các báo cáo tại Hội nghị. GS.TS Huỳnh Hữu Tuệ cũng biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại học Duy Tân cho sự phát triển của Hội Truyền thông - Điện tử Tp. Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua cũng như việc tổ chức thành công Hội nghị lần này.

5 báo cáo nghiên cứu khoa học của các Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ trình bày tại Hội nghị đã nêu bật những vấn đề thời sự trong lĩnh vực Điện tử - Truyền thông - Công nghệ Thông tin đang nhận được sự quan tâm của các chuyên gia đầu ngành và toàn xã hội. Tiêu biểu như báo cáo: “DFT: Cầu nối giữa xử lý tín hiệu và mã đại số tuyến tính” của GS. TS. Huỳnh Hữu Tuệ, “Recent advances in full-wave propagation and scattering modeling” của TS. Trịnh Xuân Dũng (Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh), “Nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp” của ThS. Lâm Chi Thương (Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp),...

ThS. Lâm Chi Thương trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị

Nhằm mở rộng các cơ hội trao đổi và hợp tác nghiên cứu khoa học liên trường, Hội nghị đã đưa ra kế hoạch phát hành một Tạp chí Khoa học chuyên ngành cấp Quốc gia. Các báo cáo khoa học của các nghiên cứu sinh và học viên cao học đăng trên tạp chí sẽ là một trong những cơ sở để xét duyệt bảo vệ tốt nghiệp.

Được biết, Công nghệ Thông tin và Điện - Điện tử là 2 trong số các lĩnh vực phát triển chiến lược được Đại học Duy Tân chú trọng đầu tư. Hàng năm, số lượng và chất lượng sinh viên học tập, nghiên cứu ở 2 lĩnh vực này ngày càng tăng nhanh. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân đã hợp tác và tiếp nhận chuyển giao chương trình đào tạo của các trường Đại học, Viện Nghiên cứu danh tiếng trên thế giới như Đại học Carnegie Mellon (CMU) - đại học số 1 về Công nghệ Thông tin tại Mỹ, Singapore Polytechnic - trường Kỹ thuật đầu tiên và uy tín tại Singapore,...nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đồng thời mở ra những cơ hội học tập mới cho các cử nhân đại học và sau đại học. Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học liên trường phía Nam lần thứ 7, Đại học Duy Tân đã góp phần thúc đẩy đào tạo trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông và Công nghệ Thông tin phát triển cũng như tạo cầu nối hợp tác giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp để ngày càng nhiều ứng dụng trong lĩnh vực Điện tử - Truyền thông - Công nghệ Thông tin được đưa vào thực tế cuộc sống.