English

Đại học

Ý tưởng Khởi nghiệp 2014: Trao giải cho các sản phẩm sáng tạo và khả thi

1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích đã được Đại học Duy Tân trao cho các nhóm có ý tưởng ấn tượng và xuất sắc nhất cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp 2014” vào ngày 22/12/2014. Thành công của cuộc thi chính là tạo cơ hội và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp làm giàu thông qua các dự án kinh doanh đầy sáng tạo của giới trẻ.

 
Sinh viên trình bày tại cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp 2014”
 
Được phát động từ tháng 9/2014, cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp 2014” của Đại học Duy Tân đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh - sinh viên các trường trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận như: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học FPT, Đại học Kinh tế Huế, trường THPT Phan Chu Trinh và Lê Quý Đôn (Đà Nẵng),... Ban Tổ chức đã nhận được 26 ý tưởng kinh doanh gửi về tham dự vòng Sơ khảo và 10 ý tưởng sáng tạo, khả thi và độc đáo nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết.
 
 
TS. Võ Thanh Hải trao giải thưởng cho các nhóm dự thi 

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Rất nhiều ý tưởng tham gia dự thi lần này xuất phát từ nhu cầu của cuộc sống xã hội và hướng đến tiêu chí ‘Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam’. Điều này thực sự đáng khích lệ và biểu dương. Từ ý tưởng đến áp dụng vào thực tế cuộc sống là cả một quá trình dài. Bởi vậy, các nhóm phải có một kế hoạch chi tiết, cụ thể và cần đầu tư nhiều hơn nữa để biến những ý tưởng thành sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng sẽ tích cực giúp đỡ và hỗ trợ để các nhóm có thể sớm hoàn thiện được ý tưởng của mình.”

Thuyết phục Ban Giám khảo với ý tưởng “Code for Vietnam - Mạng Crowdfunding Việt Nam” - xây dựng mạng Crowdfunding mang tên “codeforvietnam.com” phục vụ riêng cho người Việt với mô hình chuẩn quốc tế, nhóm CFV đã xuất sắc đoạt giải Nhì (trị giá 6 triệu đồng). Hai giải Ba được trao cho nhóm Businessman với ý tưởng “Nôi Top đa năng” vừa có hệ thống xe đẩy, bập bênh tự động, vừa có khả năng đuổi được côn trùng bằng tần số sóng âm và có thể báo hiệu khi trẻ đi vệ sinh nhờ con chip cảm biến sinh học kết hợp với vật lý và nhóm Việt Handmade với ý tưởng “Sản xuất và kinh doanh sản phẩm handmade” (mỗi giải trị giá 4 triệu đồng). Ý tưởng “Giày vẽ tay” với những chiếc giày vải được vẽ thủ công đa màu sắc và kiểu dáng của nhóm HC-Start nhận được giải Khuyến khích (trị giá 2 triệu đồng). Ngoài giải thưởng, các nhóm đoạt giải còn nhận được giấy khen từ Ban Tổ chức và quà của các nhà tài trợ.

Mong muốn xây dựng mạng Crowdfunding nhằm kêu gọi vốn cộng đồng cho các dự án tại Việt Nam, CFV là nhóm 4 sinh viên năng động, tràn đầy nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm đến từ Đại học Duy Tân, Đại học FPT, Đại học Bách Khoa và Đại học Kinh tế (Đà Nẵng). Sinh viên Trần Minh Dạ Thảo (Lớp K17 PSU QNH2, Đại học Duy Tân) - Trưởng nhóm CFV chia sẻ: “Là những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, chúng em ấp ủ ước mơ khởi nghiệp từ những ý tưởng và dự án của chính bản thân. Cuộc thi ‘Ý tưởng Khởi nghiệp 2014’ là một trải nghiệm ý nghĩa, không chỉ giúp chúng em vận dụng được những kiến thức đã học mà còn giúp chúng em nhận ra được những ưu - khuyết điểm trong quá trình triển khai dự án để tự hoàn thiện bản thân. Với sản phẩm khá thú vị và cần thiết cho cuộc sống, chúng em mong rằng sẽ thuyết phục được các nhà đầu tư góp vốn và hỗ trợ cho các dự án của mình.”

Trong thời gian tới, các nhóm đoạt giải sẽ tiếp tục được Đại học Duy Tân hỗ trợ về nhiều mặt như tìm kiếm nhà đầu tư, tư vấn để có thể phát triển ý tưởng thành những sản phẩm hoàn chỉnh, ứng dụng vào thực tế cuộc sống,... Hy vọng, với sự đồng hành của Đại học Duy Tân, các bạn trẻ sẽ có thêm động lực để biến những ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực.

(Truyền Thông)