English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Bệnh viện Gia đình

Sáng ngày 20/11/2014, tại Hội trường Bệnh viện Gia đình - 73 Nguyễn Hữu Thọ, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Bệnh viện Gia đình. Buổi lễ có sự tham dự của Bác sĩ Trần Hùng - Giám đốc Điều hành Bệnh viện Gia đình, các thành viên trong ban lãnh đạo Bệnh viện, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng cán bộ, giảng viên nhà trường. 

 
BS. Trần Hùng phát biểu tại Lễ ký kết
 
Phát biểu tại buổi lễ, BS. Trần Hùng cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Đại học Duy Tân, một trường đại học uy tín và chất lượng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tham gia vào công tác giảng dạy, huấn luyện tại Duy Tân, chúng tôi hy vọng sẽ cùng với nhà trường đào tạo nên những thế hệ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, khám và chữa bệnh ngày càng bức thiết của người dân. Hôm nay là một ngày đặc biệt khi ở khắp mọi nơi đang hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác giữa bệnh viện và nhà trường. Chúc các thầy cô Duy Tân luôn mạnh khỏe, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp ‘trồng người’ của mình, chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng bền vững và phát triển.”

Theo nội dung ký kết, Bệnh viện Gia đình sẽ là cơ sở thực hành chính cho sinh viên khối ngành Y - Dược, Đại học Duy Tân. Sinh viên Duy Tân sẽ được tiếp nhận và tạo mọi điều kiện thuận lợi khi thực tập tại Bệnh viện. Ngược lại, Đại học Duy Tân cũng sẽ tạo điều kiện để các bác sĩ của Bệnh viện Gia đình tham gia vào giảng dạy chuyên môn, đào tạo kỹ năng cho sinh viên Duy Tân. Các Giáo sư, Tiến sĩ và chuyên gia nước ngoài của Đại học Duy Tân cũng sẽ hỗ trợ trong việc nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên của Bệnh viện.
 
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Bệnh viện Gia đình
 
Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của xã hội cũng như của ngành Y tế về chăm sóc sức khỏe, khám và chữa bệnh cho người dân, bắt đầu từ năm 2009, khối Y - Dược, Đại học Duy Tân đã đi vào đào tạo với chuyên ngành đầu tiên là Cử nhân Điều dưỡng. Đến năm 2012, nhà trường tiếp tục mở rộng thêm chuyên ngành đào tạo là Dược sĩ Đại học. Hiện tại, đề án đào tạo chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Duy Tân đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo ủy nhiệm cho Học viện Quân Y thẩm định và thông qua. Trước đó, ngày 24/4/2014, GS. TS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, làm việc và đánh giá cao về năng lực cũng như chất lượng đào tạo khối ngành Y - Dược tại Duy Tân.

Với 250 giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc hiện đại và bệnh án điện tử thông minh cùng đội ngũ các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm, Bệnh viện Gia đình đã và đang có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực y tế cho Tp. Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận. Việc ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Bệnh viện Gia đình sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo khối ngành Y - Dược tại Duy Tân.

(Truyền thông)