English

Hợp tác & Hội nhập

Duy Tân Ký kết Hợp tác 3+1 với Học viện Kỹ thuật Tallaght

Chiều 2/6/2014, tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung - Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ ký kết hợp tác Chương trình Du học 3+1 với Học viện Kỹ thuật Tallaght (Ireland). Đây là hoạt động thiết thực trong tiến trình nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội để sinh viên Duy Tân được du học ở các nước có nền giáo dục phát triển.
 
 
Lễ Ký kết Hợp tác giữa DTU và Học viện Kỹ thuật Tallaght
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại lễ ký kết: “Thời gian vừa qua, Đại học Duy Tân liên tiếp ký kết hợp tác với các đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Anh Quốc chuyển giao chương trình đào tạo và đưa sinh viên ra nước ngoài du học. Lần đầu tiên hợp tác với một học viện đến từ Ireland đã giúp sinh viên Duy Tân có thêm cơ hội mới đến châu Âu du học. Sự hỗ trợ trong việc làm visa, tạo cơ hội việc làm của Đại sứ quán Ireland chính là sự giúp đỡ thiết thực nhất giúp sinh viên có những khởi đầu thuận lợi khi đến Ireland du học.”
 
 
Ông Damien Cole chia sẻ tại Lễ Ký kết
 
Ireland là một đất nước xinh đẹp với nhiều thành phố hiện đại và các miền quê thanh bình không bị đô thị hóa. Đây cũng là đất nước nổi tiếng thế giới về chất lượng giáo dục. Sinh viên từ khắp châu Âu, Trung Quốc, Brazil, Canada và Việt Nam tìm đến các học viện của Ireland để học tập ngày càng tăng. Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam Damien Cole đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích tại lễ ký kết: “20 năm qua, Ireland đã có những bước phát triển vượt bậc trong đó có lĩnh vực giáo dục. Những thành tựu này bắt nguồn từ sự kết hợp chặt chẽ giữa học viện và các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Các viện nghiên cứu, đào tạo chính là nền tảng để các doanh nghiệp mới ra đời, các ý tưởng mới được triển khai… Chúng tôi thực sự tự hào khi các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới lựa chọn Ireland để mở các trụ sở hoạt động. Có được điều đó không thể không ghi nhận các học viện đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để góp phần thu hút đầu tư nước ngoài. Duy Tân là trường đại học Tư thục uy tín trong hệ thống giáo dục. Chúng tôi rất kỳ vọng việc hợp tác với Đại học Duy Tân sẽ tạo nên một môi trường học tập thú vị cùng những trải nghiệm hữu ích cho sinh viên.”
 
Theo thỏa thuận, Đại học Duy Tân sẽ chuyển giao sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Khách sạn và Quản trị Du lịch Quốc tế, Quản trị đã hoàn thành 3 năm học đầu tiên tại Duy Tân đến Học viện Kỹ thuật Tallaght học năm thứ 4 để hoàn tất chương trình Cử nhân Đại học và lấy bằng của Học viện Kỹ thuật Tallaght. Tại Ireland, sinh viên Duy Tân có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập và làm việc một năm sau khi tốt nghiệp.
 
Ông John Vickery - Giám đốc tuyển sinh Học viện Kỹ thuật Tallaght đã giới thiệu một cách khái quát về Học viện Kỹ thuật Tallaght cũng như sự tương đồng giữa 2 trường trong quá trình xây dựng trường và hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo. Thành lập năm 1992, Học viện Kỹ thuật Tallaght hiện có hơn 20.000 sinh viên với các cơ sở đào tạo hiện đại đặt tại Thủ đô Dublin, Ireland. Học viện Kỹ thuật Tallaght đào tạo hơn 16 ngành của các bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ, và Cử nhân Đại học. Tỷ lệ sinh viên có việc làm hàng năm của học viện là hơn 85%.
 
Trước đó, Đại học Duy Tân đã ký kết chương trình du học 3+1 với Đại học Coventry và các chương trình 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Hoa Kỳ) với trường Đại học Appalachian State, chương trình 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Hoa Kỳ) với Cao đẳng Cộng đồng Lorain Country (LCCC). Ký kết hôm nay với Học viện Kỹ thuật Tallaght sẽ tạo ra một bước đi mới giúp sinh viên học 3 năm đầu tại Duy Tân có cơ hội lấy bằng của Học viện Kỹ thuật Tallaght chỉ sau 1 năm học tập với những cơ hội tuyệt vời về việc làm tại Ireland.
 
(Truyền Thông)