English

Nghiên cứu

Hội thảo “Định hướng Nghiên cứu và Giải quyết các Vấn đề Môi trường”

Sáng 27/9/2013, Đại học Duy Tân tổ chức “Hội thảo về Định hướng nghiên cứu môi trường và Giải quyết các vấn đề môi trường” tại phòng 706-K7/25 Quang Trung. Tham gia hội thảo có PGS. Sato Takafumi đến từ Đại học Utsunomiya, Nhật Bản cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của khoa Môi Trường.
 
 
PGS. Sato Takafumi trình bày tại Hội thảo
 
Tại hội thảo, PGS. Sato Takafumi đã giới thiệu một số đề tài nghiên cứu về môi trường mà Nhật Bản đang thực hiện đồng thời chia sẻ những thông tin hữu ích về quy trình tạo ra nguyên liệu, nhiên liệu, các phương pháp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay như: phương pháp siêu tới hạn trong việc tách Hydro từ các hợp chất hữu cơ thành nhiên liệu thân thiện với môi trường, xử lý Dioxin trong đất ở nhiệt độ cao để trở thành chất vô hại, xử lý và tái chế một số chất thải thông thường trong đời sống hàng ngày như chai lọ, giấy báo thành những nguyên liệu có thể sử dụng được…
 
 
Hội thảo thu hút đông đảo Giảng viên, Sinh viên đến tham dự

Những thông tin chia sẻ tại hội thảo thực sự hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên khoa Môi trường. ThS. Phan Hiếu Trung-Giảng viên khoa Môi trường chia sẻ: “Hội thảo giúp sinh viên có cái nhìn khái quát về vấn đề môi trường sống hiện nay để lựa chọn và thực hiện những đề tài nghiên cứu phù hợp với thực tiễn. Thông qua hội thảo, sinh viên cũng sẽ thu thập được nhiều thông tin, kiến thức để phục vụ quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp và làm nghề.”

Thu nhận nhiều kiến thức, kinh nghiệm tại hội thảo, sinh viên Trần Bá Dũng- K15KMT cho biết: “Em đang thực hiện đề tài liên quan đến phương pháp siêu tới hạn. Từ hội thảo này, em đã có được cách thức thực hiện, hiểu được bản chất các phản ứng, hiện tượng xảy ra trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, những chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của thầy cô giúp em rất nhiều trong quá trình làm đề tài.”

Trước thực trạng môi trường đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng như hiện nay thì những nghiên cứu, ứng dụng để giải quyết vấn đề môi trường ngày càng trở nên cần thiết. Bởi vậy, những kiến thức sinh viên khoa Môi trường Đại học Duy Tân lĩnh hội được hôm nay sẽ thực sự có ích để các em bắt tay vào nghiên cứu, ứng dụng và đưa vào thực tiễn cuộc sống để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

(Truyền Thông)