English

Nghiên cứu

Hội thảo "Nghiên cứu Phát triển Giao tiếp Con người"

Sáng 6/8/2013, tại phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân kết hợp với Học viện Khoa học Kĩ thuật Nara Nhật Bản tổ chức Hội thảo "Nghiên cứu Phát triển Giao tiếp Con người". GS. Satoshi Nakamura (Học viện Khoa học Kĩ thuật Nara Nhật Bản) đã giới thiệu tại hội thảo những nghiên cứu ấn tượng về sự kết nối thú vị giữa máy tính với cuộc sống con người.
 
 
GS. Satoshi Nakamura trình bày tại Hội thảo
 
Giao tiếp chính là khởi nguồn của các mối quan hệ, của sự phát triển. Nhiều năm qua, Học viện Khoa học Kĩ thuật Nara Nhật Bản đã nghiên cứu các công nghệ khác nhau để hỗ trợ sự giao tiếp của con người trong đó máy tính là một trong những công cụ được ưu tiên khám phá. Đến Đại học Duy Tân, GS. Satoshi Nakamura đã trình bày nghiên cứu trong nhiều năm về việc tăng cường khả năng giao tiếp của con người và máy tính. Trong đó, ông trình bày cụ thể về vấn đề Xử lý ngôn ngữ, Robot thông minh dựa trên xử lý ngôn ngữ để đối thoại và thuyết phục con người, Giao tiếp với máy tính (điều khiển) dựa trên điện não…
 
 
GS. Satoshi Nakamura chụp hình lưu niệm cùng Giảng viên DTU

TS. Đặng Việt Hùng - Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đại học Duy Tân cho biết: “Nghiên cứu và tạo ra các thiết bị thông minh phục vụ quá trình giao tiếp của con người đang được toàn thế giới quan tâm. Đó cũng là hướng đi quan trọng và góp phần mang đến cho con người một cuộc sống hiện đại và thú vị hơn. Những nghiên cứu cụ thể về máy tính đang giúp con người tạo ra các thiết bị thông minh thực sự, có thể học, hiểu và giao tiếp với con người. Hội thảo chính là cơ hội lớn để sinh viên Duy Tân tiếp cận những phương pháp nghiên cứu rất mới về vấn đề này khi các nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ, nghiên cứu về máy tính đang được thực hiện tại Đại học Duy Tân.”

(Truyền Thông)