English

Thành tích

Đại học Duy Tân đoạt 2 giải Nhất và 1 giải Nhì tại Hội thi Văn nghệ Tp. Đà Nẵng

Đại học Duy Tân vinh dự nhận 2 giải Nhất và 1 giải Nhì tại Hội thi “Văn nghệ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Tp. Đà Nẵng” lần thứ nhất được tổ chức tại Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng vào ngày 24/5/2013. Hai tiết mục đoạt giải Nhất là tiết mục “Đà Nẵng Sắc màu”, “Tổ quốc gọi tên mình” và giải Nhì với tiết mục “Nơi đảo xa”.

Đại học Duy Tân tham dự hội thi cùng 13 đội khác đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng gồm: Cao đẳng Lạc Việt, Trung cấp Xây dựng miền Trung, Cao đẳng Bách khoa, Cao đẳng Giao thông Vận tải, Đại học Kiến Trúc, Trung cấp Ý Việt, Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch, Đại học Đông Á, Cao đẳng Phương Đông, Đại học Kỹ thuật Y - Dược, Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm, Cao đẳng Việt Hàn, Cao đẳng Thương mại.
 
 
Tiết mục múa hiện đại đoạt giải Nhất của Đại học Duy Tân

Với chủ đề: “Ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ và Tình yêu Con người, Biển đảo, Quê hương, Đất nước” Đại học Duy Tân mang đến hội thi với 3 tiết mục hấp dẫn, đặc sắc. Ở tiết mục múa hiện đại với chủ đề “Đà Nẵng Sắc màu”, các bạn sinh viên Duy Tân rất khéo léo khi chọn bộ trang phục phù hợp, bắt mắt cùng những điệu múa mềm mại uyển chuyển. Không quá rộn ràng như tiết mục múa hiện đại, ca khúc “Nơi Đảo xa” một sáng tác của nhạc sĩ Thế Sang do tập thể cán bộ sinh viên cùng trình bày đã thổi một “luồng gió mới” đến với người nghe, cả khán phòng dường như lắng lại bởi những câu hát mượt mà, tràn đầy cảm xúc. Với giọng hát khỏe đầy nội lực, Thầy Hữu Hiền cùng tốp ca đã thực sự lôi cuốn khán giả và được đánh giá cao tại hội thi năm nay qua Ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” - một sáng tác của nhạc sĩ Đinh Trung Cấn.

Nhạc sĩ Đình Thậm - Hội viên hội Nhạc sĩ Việt Nam - Giám đốc nhà hát Trưng Vương - Thành phần Ban Giám khảo lên trao giải và đánh giá chất lượng hội thi: “Đây là lần đầu tiên tổ chức hội thi Văn nghệ này, nhưng tôi thật sự vui mừng và bất ngờ vì tất cả tiết mục của các trường điều rất hay, rất hấp dẫn. Tôi đặc biệt ấn tượng với nhiều tiết mục trong đó tiết mục múa “Đà Nẵng sắc màu” do các bạn trường Đại học Duy Tân biểu diễn. Bài múa đã làm cho không khí khán phòng thêm vui tươi và sôi động. Đại học Duy Tân là một trong 3 đơn vị xuất sắc nhất tại cuộc thi năm nay, bởi 3 tiết mục tham dự tại hội thi đều đoạt giải cao nhất.”
 
 
Tiết mục “Tổ quốc gọi tên mình”

Chính thức vượt qua gần 40 tiết mục của 14 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố, Đại học Duy Tân vinh dự bước lên sân khấu nhận hai 2 giải Nhất và 1 giải Nhì. 2 giải Nhất là tiết mục múa “Đà Nẵng sắc màu” của tốp múa nữ, và tiết mục “Tổ quốc gọi tên mình” của Thầy Hữu Hiền cùng tốp ca, giải Nhì là tiết mục “Nơi đảo xa” của tập thể cán bộ, sinh viên. Đặc biệt tiết mục múa hiện đại “Đà Nẵng Sắc màu” đã xuất sắc cùng 13 tiết mục khác vinh dự tham gia đêm công diễn tại nhà hát Trưng Vương Tp. Đà Nẵng vào tối ngày 8/6/2013 tới đây.

Được biết, Hội thi “Văn nghệ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Tp. Đà Nẵng” do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng tổ chức. Lần đầu tiên tham dự hội thi, Đai học Duy Tân đã để lại ấn tượng và vinh dự giành được nhiều giải thưởng lớn. Đây là một bước khởi đầu tốt đẹp để các cán bộ, sinh viên Duy Tân gặt hái thêm nhiều thành công ở các hội thi tiếp theo.  

(Truyền Thông)