English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân đoạt nhiều giải thưởng lớn trong Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc lần thứ XXI

Liên khúc ba miền “Huế - Sài Gòn - Hà Nội” do sinh viên Đại học Duy Tân biểu diễn chào mừng Lễ Bế mạc và Trao giải Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI tại Nhà hát Trưng Vương sáng ngày 13/4/2013 đã thể hiện rõ nhất tinh thần đoàn kết, nối vòng tay lớn của các thí sinh từ mọi miền đất nước hội tụ về Đà Nẵng tham dự cuộc thi mang tầm quốc gia trong suốt 1 tuần qua. Những khoảnh khắc được vinh danh trong Lễ Bế mạc và Trao giải sẽ là dấu ấn đáng tự hào và kỷ niệm khó quên đối với hầu hết các sinh viên tại mùa thi Olympic Toán năm nay.

Lễ Bế mạc và Trao giải Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI có sự tham gia của PGS. TS. Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà nẵng, ông Lê Văn Ri - Giám đốc Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Trung, GS. TS. Lê Tuấn Hoa - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, nhiều đại diện của các cơ quan ban ngành, cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo các thầy cô cùng các thí sinh tham dự cuộc thi.
 
 
PGS. TS. Trần Quang Quý phát biểu tại Lễ Bế mạc

Sau 20 năm tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI do Đại học Duy Tân tổ chức đã ghi những dấu ấn đáng trân trọng. Không chỉ tổ chức thành công một cuộc thi có số lượng thí sinh và các trường đại học tham gia đông nhất từ trước tới nay, Đại học Duy Tân chính thức trở thành đại diện của trường ngoài công lập đầu tiên tham gia tổ chức một sự kiện giáo dục mang tầm quốc gia. Với sự nhiệt huyết, tinh thần chu đáo và tận tình trong công tác tổ chức, Duy Tân đã được Bộ giáo Dục Đào tạo, các trường đại học - cao đẳng và sinh viên trên toàn quốc đánh giá cao. Với tài năng và bản lĩnh thi đấu, sinh viên Duy Tân đã đoạt được rất nhiều giải thưởng lớn. Trong đó, Nguyễn Quang Hùng đã đoạt giải Nhất (môn thi Giải tích), Phạm Nam Ngọc đoạt giải Nhì (môn thi Đại số) và 2 giải Ba thuộc về sinh viên Phạm Quang Trung và Trần Quỳnh Nga. Đây là những kết quả đáng tự hào cho sự phấn đấu, nỗ lực trong giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên Duy Tân.

Kỳ thi năm nay được đánh giá là thành công và thực sự chất lượng khi sinh viên các trường đã đoạt nhiều giải thưởng lớn. Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Đặc biệt cho các thí sinh có điểm cao nhất và có bài giải xuất sắc nhất cuộc thi, 57 giải Nhất (trong đó 28 giải dành cho sinh viên thi môn Đại số và 29 giải cho sinh viên thi môn Giải tích), 117 giải Nhì (62 giải dành cho sinh viên thi môn Đại số và 55 giải cho sinh viên thi môn Giải tích), 150 giải Ba (70 giải dành cho sinh viên thi môn Đại số và 80 giải cho sinh viên thi môn Giải tích). Các thí sinh tham dự năm nay đạt được số điểm rất cao với 29,5 điểm (cao nhất của môn Đại số) và 26,5 điểm (cao nhất của môn Giải tích).
 
 
 GS. TS Nguyễn Hữu Dư & Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao bằng khen cho các thí sinh đạt Giải Nhất

Tại Lễ Bế mạc, GS. TS Nguyễn Hữu Dư - Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam đã phát biểu tổng kết: “Sau một tuần nỗ lực tranh tài trong kỳ thi Olympic Toán học lớn nhất từ trước đến nay, các thí sinh đã chứng minh được tài năng và lòng say mê với môn Toán. Tôi thực sự khâm phục khi nhiều em đoạt 2 giải Nhất cả 2 môn thi Đại số và Giải tích với những lời giải độc đáo, thú vị. Hơn bao giờ hết, tôi mong rằng các em hãy luôn nhận ra sự quan trọng của Toán học, luôn giữ niềm đam mê học và nghiên cứu để sau này có thể trở thành những nhà khoa học, góp sức phát triển đất nước. Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI do Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức đã kết thúc thành công. Tôi xin bày tỏ sự cám ơn tới Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, các cơ quan ban ngành Tp. Đà Nẵng và Đại học Duy Tân - trường chủ nhà đã nhiệt tình, chu đáo để cuộc thi thành công tốt đẹp. Đặc biệt, tôi cảm ơn các thầy cô giáo của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đã truyền lửa đam mê, động viên để các em đạt được những kỳ tích trong ngày hôm nay.”

Thay mặt trường Đại học Duy Tân, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu những lời tâm huyết: “Ý thức được tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức cuộc thi, nhà trường đã nỗ lực tối đa để tất cả các hoạt động của cuộc thi diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần được khai thông trong đó có sự chấn hưng giáo dục. Cùng với những chính sách và ủng hộ đặc biệt từ Chính phủ và các cơ quan ban ngành, ngành Toán học đã có rất nhiều khởi sắc. Dù là nước đang phát triển, nhưng Toán học Việt Nam đã hội nhập với bạn bè quốc tế để giành nhiều giải thưởng lớn mà gần đây nhất chính là giải thưởng Fields của GS. Ngô Bảo Châu. Tất cả những điều trên đã trở thành chất xúc tác, khơi gợi để các bạn trẻ đam mê Toán học và đoạt nhiều giải thưởng lớn mang tầm quốc tế. Tổ chức thành công Cuộc thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI sẽ là động lực để Duy Tân tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế. Thời gian tới, Duy Tân sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị chuyển giao công nghệ, đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên… Những hoạt động này sẽ hiện thực hóa quyết tâm của Duy Tân nỗ lực hết mình để đẩy mạnh phát triển giáo dục nước nhà lên một tầm cao mới.”
 
 
 PGS. TS. Trần Quang Quý trao Bằng khen cho Đại học Duy Tân
 
PGS. TS. Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng sự thành công của cuộc thi tại Đại học Duy Tân: “Trong một xã hội hiện đại, Toán học càng thể hiện được tầm quan trọng và vị thế của mình. Không còn là ngành mang tính hàn lâm, Toán học là ngành khoa học để giải quyết các bài toán liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội. Đoạt được giải thưởng lớn mang tầm quốc tế chính là cơ hội để thế giới biết đến trí tuệ, đến đỉnh cao Toán học Việt Nam. Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt  'Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020' nhằm đẩy mạnh ngành Toán đi lên góp phần phát triển đất nước, củng cố quốc phòng… Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI đã trở thành sự kiện thường niên thúc đẩy công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên trong toàn quốc. Cuộc thi năm nay có sự tiến bộ về chất và trở thành ngày hội của các giảng viên, sinh viên yêu thích môn Toán. Chúng ta ghi nhận sự thành công trong công tác tổ chức của Đại học Duy Tân. Tôi mong rằng, với niềm đam mê cùng những sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, các trường đại học, cao đẳng sẽ đầu tư phát triển một cách toàn diện để sinh viên không chỉ yêu Toán và còn có lòng yêu nước, trở thành các nhà khoa học, doanh nhân tài năng để phát triển đất nước.”

Với Nguyễn Quang Hùng (lớp K18XPP2 - Khoa Xây dựng), niềm vui vẫn còn đong đầy khi em vừa vinh dự lên nhận bằng khen dành cho sinh viên đoạt giải Nhất: “Em đã rất bất ngờ khi nhận được tin mình đoạt giải Nhất. Đây là cuộc thi lớn, các thí sinh tham dự đều rất tài năng và tự tin khi thi. Tuy nhiên, với kiến thức tổng hợp trong suốt quá trình học tập tại Đại học Duy Tân, chúng em có đủ bản lĩnh để tranh tài và đoạt giải trong một sân chơi lớn. Là một thí sinh của trường chủ nhà đoạt giải, em thực sự vui mừng và tự hào. Có được thành tích này là nhờ sự đầu tư bài bản của trường Đại học Duy Tân, của các thầy cô đã tận tình giảng dạy, đồng hành cùng chúng em trong suốt quá trình học và dự thi. Trong bảng thành tích Duy Tân vừa đạt được như Vô địch Huda Cup lần thứ 7 Khu vực Đà Nẵng, 4 đội tuyển Robocon Duy Tân vào Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013, đội Olympic Toán học Duy Tân đã tự hào khi góp thêm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba để làm rạng rỡ ngôi trường Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung trên đất biển Đà Nẵng.”

Tại Lễ Bế mạc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen cho Đại học Duy Tân ghi nhận những nỗ lực của nhà trường để tổ chức tốt Cuộc thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI. PGS. TS. Trần Quang Quý và Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã trao Cờ Luân lưu cho Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) với hy vọng Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII sẽ được tổ chức thành công để đẩy mạnh ngành Toán phát triển cũng như tôn vinh những nhân tài Toán học.

(Truyền Thông)