English

Thành tích

Duy Tân bội thu giải thưởng tại Olympic tin học toàn quốc và ACM/ICPC Quốc tế 2012

Ngày 30/11/2012, Hội Tin học Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc và Trao giải kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc và ACM/ICPC quốc tế 2012. Sinh viên Duy Tân đã dành nhiều giải cao trong kỳ thi. Trong đó có 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích tại Olympic Tin học toàn quốc và 1 giải Khuyến khích tại ACM/ICPC quốc tế 2012.
 
Năm 1992, kỳ thi Olympic tin học toàn quốc được tổ chức nhằm khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện và nghiên cứu Công nghệ thông tin của sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng đồng thời đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin của Việt Nam. Sau 20 năm tổ chức, cuộc thi được đánh giá cao bởi chất lượng cũng như số lượng thí sinh tăng lên đáng kế. Năm 2012, kỳ thi đã thu hút gần 800 thí sinh đến từ 71 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước cùng nhiều đội tuyển từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Đài Loan, Hồng Kông tham dự.
 
 
SV Trần Tiến - K16TPM (áo trắng) trong phòng thi
 
Đối với kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC, sau khi vượt qua vòng loại ở các khu vực Bắc Trung Nam, các thí sinh đã hội tụ và tranh tài tại vòng chung kết diễn ra từ ngày 27- 30/11/2012 tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các bài thi xuất sắc của sinh viên thuộc khối Chuyên Tin, khối Không chuyên Tin, khối Cao đẳng, khối Phần mềm nguồn mở, khối Siêu cúp, Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở…
 
Sự tiến bộ vượt trội trong suốt quá trình tham dự kỳ thi đã mang về cho sinh viên Duy Tân nhiều giải thưởng lớn. Trong đó, 9 sinh viên dự thi đã đoạt 6 giải gồm: 1 giải Nhì thuộc về Mạc Văn Anh - K15CMUTCD và 1 giải Ba thuộc về Đàm Quang Bình - K16TCD1 thuộc khối Cao đẳng; 3 giải Khuyến khích được trao cho Trần Tiến - K16TPM khối Chuyên tin, Trần Duy Linh - K14XDC khối Không chuyên Tin và Đoàn Quốc Huy - K16TCD1 khối Cao đẳng trong kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc; 1 giải Khuyến khích ACM/ICPC thuộc về đội DuyTan Stork3 gồm 3 thành viên Mạc Văn Anh, Đàm Quang Bình và Đoàn Quốc Huy.
 
TS. Phạm Anh Phương, Trưởng Bộ môn Hệ thống Thông tin & Cơ Sở Tin Học, Khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân cho biết: “Sân chơi trí tuệ về tin học đã thực sự giúp sinh viên sáng tạo, phát huy khả năng của bản thân cũng như phát hiện các tài năng tin học trẻ. Kỳ thi đã thu hút nhiều học sinh, sinh viên giỏi của các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc tham gia, giao lưu học hỏi và tranh tài. Ở khu vực miền Trung, Đại học Duy Tân và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là 2 trường có kết quả thi tốt nhất. Với kết quả vừa qua, bằng sự đam mê, bản lĩnh của sinh viên trước một kỳ thi lớn, sinh viên Duy Tân tự tin sẽ đạt được thành tích cao hơn trong năm sau khi kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc năm 2013 được tổ chức tại Duy Tân.”
 
Trần Tiến - K16TPM (đoạt giải Khuyến khích Olympic Tin học toàn quốc 2012) tâm sự: “Em rất vui khi lần đầu dự thi đã đoạt giải. Kỳ thi này thực sự ý nghĩa cho những người yêu tin học như chúng em. Kỳ thi không những giúp chúng em có kỹ năng làm việc nhóm, phân tích bài toán và tư duy tốt hơn mà còn giúp chúng em sau khi ra trường có nền tảng vững chắc trong việc lập trình, kiếm soát chương trình hay debug chương trình tốt hơn. Em hy vọng rằng, ngoài việc đăng cai tổ chức Olympic Tin học toàn quốc năm 2013, Duy Tân sẽ tạo thêm nhiều sân chơi tại trường để sinh viên thỏa sức sáng tạo đồng thời đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin tại Việt Nam.”
 
(Truyền Thông)