English

Thành tích

Bế mạc Tuần lễ Quốc tế và trao giải “Dự án Kinh tế Cộng đồng 2102”

Sáng ngày 6/12/2012, Tuần lễ Quốc tế do Trung tâm Tuyển sinh trường Đại học Duy Tân tổ chức đã khép lại bằng chương trình trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và trao giải Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng 2012.
 
 
Giao lưu với những gương mặt xuất sắc của khoa Đào tạo Quốc tế
 
Trước lễ trao giải và bế mạc, các khán giả tham dự đã được nghe đại diện trung tâm IIG Việt Nam giới thiệu sơ lược về công ty và chia sẻ những kĩ năng cần thiết khi làm bài thi TOEIC, TOEFL và IELTS. Đây là nội dung được rất nhiều sinh viên quan tâm bởi muốn du học sinh viên cần phải có một trình độ tiếng Anh nhất định và đặc biệt ngay tại Duy Tân các sinh viên muốn tốt nghiệp cũng cần phải có một số điểm tương ứng với ngành học tùy theo quy định của trường. Vì liên quan đến lợi ích thiết thực nên rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra cho đại diện đến từ IIG, nhiều nhất là những câu hỏi về thủ tục đăng ký, bí quyết làm bài và cả mức phí đăng ký dự thi. “Mỗi người đều có bí quyết riêng của mình. Riêng tôi khi dự thi những phần trắc nghiệm tôi không bỏ sót bất kì câu nào. Về phần nghe tôi thường dự đoán trước tình huống và nếu câu nào không nghe được tôi sẽ bỏ qua rất nhanh để làm câu khác. Một điều khác nữa là cần phân bố thời gian một cách hợp lý, các bạn nên tận dụng thời gian khi nghe đọc đề để lướt qua trước những câu hỏi trong phần thi. Điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn rất nhiều.”, đại diện IIG chia sẻ cách làm bài thi TOIEC.
 
Sau những chia sẻ về bí quyết thi tiếng Anh, các khán giả được giao lưu với những gương mặt xuất sắc nhất của khoa Đào tạo Quốc tế và được nghe họ chia sẻ về phương pháp học tập cũng như những kết quả đã đạt được. Mỗi người đều có cách đi riêng nhưng đích chung của họ chính là đỉnh cao tri thức. Nếu Lê Thị Xuân Tú (K16PSU - QNH) xem việc đi học chăm chỉ, ghi chép đầy đủ và đọc nhiều sách chính là điều kiện để mình đạt điểm cao thì Nguyễn Thu Quỳnh (K16CMU-TTT) lại xem kế hoạch rõ ràng là điều tiên quyết. “Muốn có thành tích cao bạn phải có một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch đó sẽ giúp bạn định hướng phấn đầu và tạo sự khác biệt cho chính mình” - Thu Quỳnh nhấn mạnh.
 
 
Các đội thi đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức
 
Khép lại phần giao lưu, Đại học Duy Tân tiến hành phần trao học bổng và trao giải cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng cho những sinh viên ưu tú nhất. Ths. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng khoa đã đại diện lãnh đạo Đại học  Duy Tân trao 11 suất học bổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho 11 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của khoa, bao gồm 2 suất cho sinh viên chương trình CMU, 2 suất chương trình CSU và 6 suất cho chương trình PSU. Đây là những học bổng có giá trị lớn (trung bình 10 triệu/suất) dành cho các sinh viên đang theo học chương trình quốc tế. Học bổng này do hãng máy bay BOEING, Đại học Penn State và Đại học Bang California tài trợ.
 
Cũng tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng đã trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải năm 2012. Giải Nhất thuộc về dự án Caring Women - Nhóm SHARING LIVES (10 triệu đồng), giải Nhì thuộc về dự án ILE Handbag - Nhóm E&P (5 triệu) và dự án GE Project - nhóm OMEGA TEAM đạt giải Ba (3 triệu). Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như giải Nhất viết kế hoạch bằng tiếng Anh cho nhóm FUTURE BUSINESSMEN TEAM (3 triệu), giải Nhất trình bày kế hoạch bằng tiếng Anh cho bạn Võ Trương Hoàng Linh  nhóm OMEGA TEAM (3 triệu) và 2 giải Nhì Trình bày kế hoạch bằng tiếng Anh cho Nguyễn Thế Quỳnh Nhi - Nhóm SHARING LIVES (2 triệu) và Lê Thị Ngọc Yến nhóm IRIS (2 triệu)…
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân kiêm trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng cho biết: “So với năm ngoái, năm nay có nhiều đội đăng ký tham gia hơn, gian hàng trang trí giới thiệu ý tưởng cũng đa dạng hơn. Ban Tổ chức sẽ chọn ra những bạn xuất sắc nhất để đưa đi tham dự chuyến tàu giao lưu với sinh viên Singapore và các nước Đông Nam Á. Một số bạn khác sẽ được tham dự dự án CDIO mà Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển đang triển khai. Các bạn tham gia dự án này sẽ được sang Mỹ dự thi vào năm tới.”

(Truyền Thông)