English

Thành tích

Robocon Duy Tân chiến thắng tuyệt đối ngay buổi đầu ra quân

Khi đội tuyển DTU-WARRIOR của Đại học Duy Tân bắn Lá mầm đầu tiên lên Mặt trăng cũng chính là lúc Cung Thể thao Tiên Sơn sôi động hẳn lên bởi tiếng hò reo, cổ vũ của các cổ động viên đam mê và luôn đồng hành cùng các cuộc thi sáng tạo Robot. Chiến thắng tuyệt đối của đội tuyển DTU-WARRIOR và DTU-VEYRON ngay trong trận khai mạc Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã trở thành khởi đầu thuận lợi để các đội tuyển Robocon DTU sải những bước dài chiến thắng trên hành trình chinh phục Robot.

Lễ khai mạc diễn ra sáng ngày 4/4/2013 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà nẵng) đã mở đầu cho Vòng loại Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 (từ 4-12/4/2013) tại 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. 34 đội tuyển của khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong tổng số 200 đội tuyển trên toàn quốc sẽ tham gia thi đấu tại Đà Nẵng. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tặng hoa và Giấy Chứng nhận cho các đội tuyển tham gia Vòng loại Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
 
 
Đông đảo SV Duy Tân đến cổ vũ cho đội nhà
 
Ngay sau lễ khai mạc hấp dẫn với những ca khúc ngợi ca quê hương đất nước, không gian như ngừng lại để nhường chỗ cho những trận đấu hứa hẹn nhiều gay cấn. Ngay buổi thi đầu tiên, 2 trong 8 đội tuyển của Đại học Duy Tân là DTU-WARRIOR và DTU-VEYRON đã tranh đấu với các đội tuyển “nặng ký” đến từ các trường Đại học Sĩ quan Thông tin, Đại học Bách Khoa, Cao đẳng Nghề Đắc Lắc và Đại học Đông Á. Được đánh giá là đội có tốc độ và sự ổn định trong thi đấu, hai đội tuyển DTU-WARRIOR và DTU-VEYRON đã liên tục giành chiến thắng với những bước đi thần tốc. Khán giả ngạt thở theo dõi để rồi vỡ òa cảm xúc chiến thắng khi hai đội lần lượt “hạ gục” Robot của đội bạn. Là hai đội duy nhất trong buổi thi bắn được Lá mầm lên Mặt trăng, DTU-WARRIOR đã xuất sắc giành vị trí dẫn đầu bảng A và DTU-VEYRON dẫn đầu bảng B cũng như giành vé vinh dự bước vào lượt 2, vòng 1 Vòng loại Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013. Lọt vào lượt 2 của bảng A còn có các đội SQ HC1 (Đại học Sĩ quan Thông tin) và ĐA-RACE (Đại học Đông Á); bảng B có các đội SQ HC2 (Đại học Sĩ quan Thông tin) và CDN Đắc Lắc (Cao đẳng Nghề Đắc Lắc).
 
 
Đội tuyển DTU-VEYRON tại trận khai mạc

Đồng hành cùng đội tuyển Robocon Duy Tân, rất nhiều cổ động viên đã đến cổ vũ với băng rôn khẩu hiệu: Đại học Duy Tân -Tự tin - Chiến thắng - Vô địch. Sinh viên Duy Tân như nín thở theo dõi từng bước đi, từng sự chuyển động nhanh gọn và mạnh mẽ của những chú robot Duy Tân. Mọi người đều vui mừng bởi robot Duy Tân năm nay có sự tiến bộ vượt bậc. Sinh viên Trần Văn Hiếu (K16 - KCD5 - Khoa Kế toán - Đại học Duy Tân) hân hoan chia sẻ: “3 năm vừa qua, cuộc thi Robocon nào của Duy Tân em cũng theo dõi và cổ vũ. Năm nay, Duy Tân không chỉ có sự tiến bộ về lượng mà còn khẳng định sức mạnh về chất. Nhìn những chú robot chuyển động nhịp nhàng và nhanh gọn có thể khẳng định công nghệ và chiến thuật của các đội tuyển Duy Tân đã bước lên một tầm cao mới. Em và các cổ động viên rất tự hào với thành tích bước đầu mà 2 đội tuyển DTU-WARRIOR và DTU-VEYRON đạt được.

Ngay sau buổi thi đấu, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các thành viên 2 đội tuyển của Đại học Duy Tân. Nguyễn Anh Tuấn (thành viên của đội tuyển DTU-WARRIOR) cho biết: “Chúng em đã chuẩn bị rất chu đáo để có được kết quả tốt đẹp nhất. Khi Lá mầm đầu tiên của buổi khai mạc do chính đội DTU-WARRIOR bắn lên, chúng em đã thực sự phấn khởi và tinh thần thi đấu đầy quyết tâm hơn. Có được chiến thắng tuyệt đối trong buổi thi đầu tiên chính là nhờ sự đầu tư bài bản của Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu trường Đại học Duy Tân và sự tận tình, chu đáo của các thầy cô đã giúp chúng em có nhiều sáng kiến trong chế tạo cũng như xây dựng chiến thuật thi đấu cho robot. Em chắc chắn với phong độ mà các đội tuyển Robocon của Duy Tân đang có, khả năng bước lên đỉnh vinh quang có thể thực hiện được.”

Chiều 4/4 và sáng 5/4, 6 đội tuyển của Đại học Duy Tân là DTU-REBORN, DTU-IRON, DTU-POLLUX, DTU-TITAN, DTU-LION, DTU-BIGBANG sẽ tiếp tục thi đấu với các đội tuyển Đại học Bách Khoa, Đại học Sĩ quan Thông tin, Đại học Quảng Bình, CDN CN Hà Tĩnh… Sau đó, chiều 5/4, các đội lọt vào lượt 2 vòng 1 sẽ thi đấu để tìm ra đội chiến thắng tham gia vòng chung kết vòng loại diễn ra chiều 6/4. Lễ Bế mạc được truyền hình trực tiếp trên VTV Đà Nẵng. Với những những chiến thắng ngoạn mục trong buổi thi đầu tiên, hai đội DTU-WARRIOR và DTU-VEYRON đã thổi bùng ngọn lửa tự tin dành cho các đội tuyển Robocon Duy Tân trong những buổi thi đấu tiếp theo. Hãy cùng tham gia cổ vũ và đồng hành cùng Robocon Duy Tân bước tới đỉnh vinh quang.

Chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 là “HÀNH TINH XANH” với mong muốn con người bảo vệ thiên nhiên, môi trường và ươm mầm sự sống cho trái đất. Mỗi đội thi có 4 thành viên (3 sinh viên và 1 chỉ đạo viên) được sử dụng 1 Robot tự động và 1 Robot bằng tay. Thời gian thi đấu là 3 phút. Chiến thắng tuyệt đối gọi là “GREEN PLANET” được xác lập khi Lá mầm được bắn từ Robot bằng tay đứng được trên Mặt trăng. Sau Vòng loại, 32 đội thi xuất sắc nhất sẽ quy tụ tại Nhà thi đấu Tiên Sơn - Tp. Đà Nẵng để tham gia thi đấu Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 diễn ra từ ngày 6 - 12/5/2013. Năm nay là năm thứ hai Cuộc thi Robocon Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 16 - 20/8/2013. Quán quân và đội đạt giải Nhì của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài với bạn bè quốc tế.  
 

(Truyền Thông)