English

Thành tích

4 đội tuyển Robocon Duy Tân vào Chung kết Toàn quốc

“Duy Tân chiến thắng”, “Duy Tân vô địch”…, những đợt cổ vũ dậy sóng liên tục khắp các khán đài không chỉ bởi Đại học Duy Tân có số lượng đội tuyển lọt vào vòng chung kết nhiều nhất mà còn vì những chiến thắng tuyệt đối “GREEN PLANET” của các tuyển thủ liên tục được xác lập. Vượt qua các “chiến binh” được đánh giá là gạo cội của các trường đại học, 4 đội tuyển xuất sắc của Duy Tân đã nhận tấm vé vinh dự bước vào Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 diễn ra từ ngày 6-12/5/2013.
 
 Đội tuyển ĐH Duy Tân tại Robocon 2013 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Cung thể thao Tiên Sơn chiều 6/4/2013 “nóng” và sôi động hơn bao giờ hết khi Vòng chung kết Robocon 2013 khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Lễ bế mạc được diễn ra. 12 đội tuyển chính thức vượt qua vòng loại để vào vòng chung kết đã khẳng định sức mạnh và là những đối thủ vô cùng “nặng ký”. Giấc mơ chinh phục Robocon để giành tấm vé danh dự của các tuyển thủ đã khiến cho sân đấu trở nên gay cấn và hàng ghế khán giả trở nên cuồng nhiệt hơn. Các tuyển thủ tham gia trận đấu với phong thái khẩn trương, điều khiển dứt khoát tạo cho robot những bước đi nhịp nhàng, uyển chuyển hướng đến một chiến thắng “GREEN PLANET” cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, ấn tượng.

Được đánh giá là những đổi tuyển chơi ổn định nhất trong suốt các trận đấu, các đội tuyển Robocon Duy Tân đã chinh phục Ban Giám khảo bằng những chiến thắng tuyệt vời. Robocon Duy Tân chiếm ưu thế trên sân khi có 6/12 đội lọt vào vòng chung kết Robocon 2013 khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tinh thần thi đấu của các đội Robocon ngày càng dâng cao khi họ liên tục giành những chiến thắng thuyết phục . Sau khi vượt qua các đội tuyển của trường Đại học Bách Khoa, trường Sỹ quan Thông tin, 4 đội tuyển của Duy Tân đã chính thức có tên trong Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 gồm DTU - POLLUX, DTU - BIG BANG, DTU - LION và DTU - TITAN. Cùng vào Vòng Chung kết Robocon Việt Nam còn có 2 đội của trường Đại học Bách Khoa là BKD - PTC và BK- VS.
 
 
Các đội Robocon Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm trong niềm vui chiến thắng 

Thầy Đặng Ngọc Sỹ - Quyền Giám đốc Trung tâm Điện - Điện tử CEE, phụ trách đội tuyển Robocon Duy Tân đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hồi hộp và vỡ òa hạnh phúc: “Tôi thực sự vui mừng trước những thành công bước đầu của các đội tuyển Robocon Duy Tân. Đó là kết quả của một quá trình lao động hăng say, đam mê nghiên cứu của chính bản thân các em. Cuộc thi không chỉ khẳng định tài năng của mỗi sinh viên mà còn thể hiện khả năng làm việc nhóm tuyệt vời của các em. Duy Tân là trường có nhiều đội xác lập được 'GREEN PLANET' nhanh nhất và nhiều nhất. Điều này khẳng định sự tiến bộ vượt bậc trong việc thiết kế Robot của các đội tuyển. Năm trước, Duy Tân chỉ có một đại diện lọt vào vòng chung kết toàn quốc nhưng năm nay có đến 4 đội tuyển tham gia lọt vào Vòng Chung kết Robocon Việt Nam. Đây là một thành công đáng trân trọng và phát huy để Robocon Duy Tân có những bước tiến dài hơn.” - Thầy Sỹ cho biết.

Ngay sau khi nhận những bó hoa chúc mừng từ Ban Tổ chức, Nguyễn Minh Trí (Lớp K17 EVT- Khoa Điện tử Viễn thông) - thành viên của đội tuyển DTU - TITAN hân hoan chia sẻ: “Lần đầu tiên tham dự cuộc thi Robocon không thể tránh sự bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi trực tiếp điều khiển những chú Robot trong trận đấu, em rất bình tĩnh và tự tin. Chính sự đoàn kết và tự tin đã giúp chúng em có thêm sức mạnh để cùng chiến thắng. Những chú Robot của đội DTU - TITAN được đánh giá là xuất phát nhanh và rất ổn định. Việc chuẩn bị sớm và chế tạo 6 phiên bản rồi lựa chọn phiên bản tốt nhất tham dự đã mang thành công về cho đội. Chúng em sẽ cố gắng phát huy những lợi thế mình đang có thể để giành những chiến thắng quyết định trong những trận đấu tới.”

Là một trong những giám khảo theo sát cuộc thi, PGS. TS Nguyễn Tăng Cường (Học viện Kỹ thuật Quân Sự) khẳng định: “Lựa chọn chủ đề cho cuộc thi là 'Hành Tinh Xanh', Ban Tổ chức không chỉ muốn tạo sân chơi để các em phô diễn tài năng mà còn giúp các em có nhận thức, sáng tạo để cùng bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Có thể khẳng định, cuộc thi năm nay có sự tiến bộ về chất. Các đội chơi có kỹ thuật tốt và có bản lĩnh khi thi. Tuy nhiên, các đội tuyển nên có những cải tiến để giảm thời gian khi Robot trao mầm cũng như việc bắn lên mặt trăng được thực hiện một cách chính xác hơn. Có như thế, cơ hội xác lập 'GREEN PLANET' sẽ dễ dàng thực hiện hơn để có thể dành một chiến thắng tuyệt đối.”

Lời khuyên của PGS. TS Nguyễn Tăng Cường là một gợi ý tốt cho các đội tuyển Duy Tân tham khảo để tạo nên những chú Robot bách chiến bách thắng trong thời gian tới. 4 đội tuyển của Đại học Duy Tân đang tràn đầy nhiệt huyết và sung sức để bắt đầu những trận tranh tài mới sẽ diễn ra từ ngày 6 - 12/5/2013 trong Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 sắp đến.

(Truyền Thông)