English

Thành tích

Chiến thắng Gọi tên DTU - TITAN

Những chiến thắng tuyệt đối mà đội DTU -TITAN đạt được trong tối 10/5/2013 sẽ trở thành động lực để cả ba đội DTU - BIGBANG, DTU -TITAN và DTU- POLLUX vững tin bước vào Vòng Tứ kết diễn ra tối ngày 11/5/2013 tại Cung Thể Thao Tiên Sơn. Với việc lập kỷ lục 50 giây cho một chiến thắng tuyệt đối, DTU - TITAN nằm trong TOP các đội tuyển mạnh nhất. Cánh cửa đến chức vô địch của DTU - TITAN đã mở.

Những buổi làm xuyên đêm, quên ăn, những lần nổ bình khí vì gia công mà quên chỉnh áp suất hay những lần tập hàn, khoan… đến cháy da, chảy nước mắt, những khổ công trong thiết kế và sáng tạo Robot của những “chiến binh” Robocon Duy Tân đã được đền đáp. 3 đội tuyển DTU - BIGBANG, DTU - TITAN và DTU - POLLUX không chỉ lọt vào vòng 1/16 Chung kết Robocon Việt Nam 2013 mà còn khẳng định đẳng cấp Robot thương hiệu Duy Tân cũng như được bạn bè biết đến bởi lối chơi đẹp và sự thân thiện.
 
 
DTU - TITAN tại Chung kết Robocon Việt Nam 2013

Khi đội DTU- BIGBANG tỏa sáng với 3 chiến thắng tuyệt đối lọt vào vòng 1/16, đứng Nhất bảng C, DTU - POLLUX cũng chứng tỏ sức mạnh khi có 2 chiến thắng tuyệt đối lọt vào vòng 1/16, đứng Nhì bảng E thì DTU - TITAN đã kiên cường thi đấu cùng những chú Robot tốt nhất để giành một suất vào vòng 1/16, đứng Nhì bảng H. Không nhẹ nhàng giành chiến thắng trong từng trận đấu như hai đội DTU - BIGBANG và DTU -POLLUX, DTU - TITAN gặp rất nhiều đội mạnh trong các lượt đấu tối 10/5/2013 khiến cuộc tranh đua diễn ra gây cấn với nhiều bất ngờ thú vị. Cả Cung Thể thao Tiên Sơn “đứng tim” trong trận DTU -TITAN thi đấu với BKD - PTC (Đại học Bách khoa - ĐHĐN). Hai đội tuyển cùng đến từ một thành phố được tiếp thêm sức mạnh khi trên khán đài, số lượng cổ động viên đông nhất trong các đêm thi. Đặc biệt, lần đầu tiên trong suốt cuộc thi Robocon có một trận đấu mà cả hai đội bắn Lá mầm lên Mặt trăng cùng một thời điểm. Thắng lợi sẽ không đến với DTU - TITAN nếu những chú Robot không thật tốc độ và chính xác trong khoảnh khắc đó. Cả Cung Thể thao Tiên Sơn vỡ òa bởi sự hồi hộp, bởi chiến thắng của DTU -TITAN và bởi sự gây cấn hiếm khi xuất hiện trong một cuộc chơi.
 
 
 Những cổ động viên luôn luôn đồng hành cùng Robocon DTU

Không những vậy, DTU - TITAN còn gây bất ngờ khi phá vỡ kỷ lục bắn Lá mầm lên Mặt trăng với thời gian là 50 giây. Có thể nói, sân chơi Robocon không chỉ để khẳng định tài năng của các “chiến binh”, sự nhanh nhẹn và ổn định của các chú Robot mà còn là một cuộc đua ngầm vệ sự chính xác và tốc độ, khả năng phá kỷ lục về thời gian bắn Lá mầm lên Mặt trăng. Khi “knock-out” kết thúc trận đấu trong thời gian ngắn, DTU - TITAN đã có cơ hội chạm tay vào vòng nguyệt quế.

Hoàng Thái Hòa (Đội trưởng đội DTU -TITAN) cho biết: “Khi thắng đội LH -LEGENT (Đại học Lạc Hồng) trong thời gian 50 giây, chúng em đã tự tin có thể thi đấu tốt và vượt qua mọi đối thủ khác bởi LH - LEGENT là một đội mạnh, từng vô địch Robocon Việt Nam. Chiến thắng của đội DTU - TITAN trước đội BKD - PTC (Đại học Bách khoa - ĐHĐN) với thời gian cách nhau chỉ vài giây khẳng định sự bình tĩnh để xử lý tình huống, tâm lý thi đấu và sự bản lĩnh của mỗi thành viên là thực sự cần thiết. Chúng em rất vui mừng khi 4 đội tuyển của Đại học Duy Tân tham gia thi đấu có đến 3 đội tuyển lọt vào vòng 1/16. Chúng em thực sự tự hào và đang sung sức cho những trận đấu tới.”

Sau 4 ngày thi đấu, 16 đội tuyển đã lọt vào vòng 1/16 gồm các đội DTU - BIGBANG (Đại học Duy Tân), DTU - POLLUX (Đại học Duy Tân), DTU - TITAN, LH - NVN EAGLE (Đại học Lạc Hồng), BK - VS (Đại học Bách khoa - ĐHĐN), LH - ET* (Đại học Lạc Hồng), VTEC - HIT (Cao đẳng KT- KT Vĩnh Phúc), Sao đỏ - TNT1 (Đại học Sao Đỏ), Sao đỏ - DT02 (Đại học Sao Đỏ), BKIT Không độ (Đại học Bách khoa Tp. HCM), NO3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội), LH - SEE (Đại học Lạc Hồng), BKIT Number One (Đại học Bách Khoa Tp. HCM), BKD - PTC (Đại học Bách khoa - ĐHĐN), VTEC - QHCKT (Cao đẳng KT- KT Vĩnh Phúc), LH - TNT (Đại học Lạc Hồng).

Ngày 11/5/2013 tới, đội tuyển DTU -TITAN, DTU - BIGBANG, DTU - POLLUX của Đại học Duy Tân tiếp tục tranh tài với các đội tuyển Robocon trong cả nước để lọt vào vòng 1/8 Chung kết Robocon Việt Nam 2013. Cuộc tranh tài sẽ thực sự gây cấn khi vòng 1/16 là vòng loại trực tiếp. Các đội tuyển sẽ không có cơ hội… sửa sai khi thua bất kỳ trận đấu nào trong những vòng này. Hãy cùng tham gia cổ vũ và đồng hành cùng Robocon Duy Tân bước tới đỉnh vinh quang.

(Truyền Thông)