English

Thành tích

DTU - BIGBANG và DTU POLLUX lọt vào vòng 1/16 Chung kết Robocon Việt Nam 2013

Ngày thi đấu thứ 2 và thứ 3 của Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 diễn ra tối 8/5/2013 và 9/5/2013 đã làm bùng nổ Cung Thể thao Tiên Sơn khi liên tiếp các Lá mầm được bắn lên Mặt trăng. Xuất sắc trong từng trận đấu ở vòng loại, các tuyển thủ DTU - BIGBANG và DTU - POLLUX tiếp tục giữ vững phong độ, cống hiến cho khán giả những cú “knock-out” kinh điển, giành chiến thắng tuyệt đối để cùng bước vào vòng 1/16 Chung kết Robocon Việt Nam 2013.
 
Những lời tâm huyết của ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trong lễ khai mạc tối 7/5/2013 đã truyền thêm sức mạnh để các đội tuyển cống hiến tài năng và dành những chiến thắng tuyệt vời nhất: “Không chỉ mang đến cơ hội học tập và sáng tạo, giúp sinh viên khám phá khoa học kỹ thuật, cuộc thi Robocon Việt Nam sẽ là khởi nguồn để các bạn phát triển ý tưởng thành những đề án khoa học, những giải pháp công nghệ hữu ích, áp dụng vào cuộc sống”.
 

DTU - BIGBANG tại Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 

Trong khi tại vòng loại, chiến thắng phần lớn được phân định bởi sự chênh lệch điểm số trên sân thì tại vòng chung kết, trận đấu kết thúc bằng những những cú “GREEN PLANET” bắn Lá mầm lên Mặt trăng. Điều này đã cho thấy sự phát triển vượt bậc về chất của các đội tuyển tại sân chơi Robocon cũng như khẳng định các chú Robot ngày càng được hoàn thiện và trở thành đối thủ thực sự lợi hại trong mỗi trận đấu.

Dù luôn mang trong mình một niềm tin chiến thắng và được đánh giá là đội mạnh “đáng gờm” tại cuộc thi nhưng DTU - BIGBANG và DTU - POLLUX luôn trên tinh thần hoàn thiện bản thân để xuất hiện với đội hình mạnh nhất. Việc liên tục thiết kế robot cho phù hợp với các vòng thi đã giúp cho DTU- BIGBANG và DTU - POLLUX có những chiến thắng ngoạn mục. Phiên bản mới nhất của DTU- BIGBANG đã tỏa sáng khi liên tục thắng các đội TNT - EX (Đại học Trần Đại Nghĩa), Sao Đỏ - Trường Sa (Đại học Sao Đỏ) và LH - NVN EAGLE (Đại học Lạc Hồng) để lọt vào vòng 1/16, đứng Nhất bảng C. Đặc biệt cả 3 chiến thắng của DTU - BIGBANG đều là những chiến thắng tuyệt đối trong thời gian ngắn. Đội DTU - POLLUX cũng chứng tỏ sức mạnh khi thắng 2 đội Sao Đỏ - Hoàng Sa (Đại học Sao Đỏ) và SKH - Green1 (Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên) lọt vào vòng 1/16, đứng Nhì bảng E.
 
Cổ động viên nhiệt tình cổ vũ cho đội tuyển Robocon Duy Tân

Nguyễn Quang Long (Đội trưởng đội tuyển DTU - BIGBANG) cho biết: “Bước vào vòng chung kết với tâm lý thực sự thoải mái đã giúp chúng em có được chiến thắng tuyệt vời này. Chú Robot mà đội cải tiến được 'trình làng' trong Vòng Chung kết đã phát huy sức mạnh. Nhìn chung, Robot tham gia cuộc thi của các đội đều là những sản phẩm tốt. Bởi vậy, quyết định chiến thắng nằm ở sự khéo léo trong quá trình điều khiển cũng như sự tự tin và ổn định tâm lý thi đấu của các thành viên. Sân robocon của Vòng Chung kết cũng đã được làm mới. Việc được tiếp xúc quá ít với sân trước khi thi đấu cũng ảnh hưởng đến sự chuyển động của Robot. Hơn bao giờ hết, các thành viên của DTU - BIGBANG đã thực sự đoàn kết, tỉnh táo tạo những bước đi chắc chắn, chuẩn xác để mang chiến thắng về cho Đại học Duy Tân.”

Vẫn nguyên cảm xúc hân hoan sau chiến thắng tối 9/5/2013, Trần Quốc Hào (Đội trưởng đội tuyển DTU - POLLUX) tâm sự: “Chiến thắng của đội DTU - BIGBANG đã trở thành điểm tựa để các thành viên của đội DTU - POLLUX tự tin thi đấu tại vòng thi quan trọng này. Robot của đội DTU - POLLUX đã chạy ổn định, thuần thục với những góc cua ấn tượng, nhắm bắn chính xác đã giành những chiến thắng tuyệt đối. Sau buổi thi này, chúng em tiếp tục nâng cấp để tăng tốc độ và sự chính xác cho Robot trong quá trình thi đấu tìm đến những chiến thắng thuyết phục hơn.”

Sau 3 ngày thi đấu, 12 đội tuyển đã lọt vào vòng 1/16 gồm các đội DTU - BIGBANG (Đại học Duy Tân), DTU - POLLUX (Đại học Duy Tân), LH - NVN EAGLE (Đại học Lạc Hồng), BK - VS (Đại học Bách khoa - ĐHĐN), LH - ET* (Đại học Lạc Hồng), VTEC - HIT (Cao đẳng KT-KT Vĩnh Phúc), Sao đỏ - TNT1 (Đại học Sao Đỏ), Sao đỏ - DT02 (Đại học Sao Đỏ), BKIT Không độ (Đại học Bách khoa Tp. HCM), NO3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội) và LH - SEE (Đại học Lạc Hồng), BKIT Number One (Đại học Bách Khoa Tp. HCM).

Ngày 10/5/2013 tới, đội tuyển DTU - TITAN của Đại học Duy Tân tiếp tục tranh tài với các đội tuyển Robocon trong cả nước. Hãy cùng tham gia cổ vũ và đồng hành cùng Robocon Duy Tân bước tới đỉnh vinh quang.

(Truyền Thông)