English

Thể Thao - Văn hóa

Gặp mặt và Liên hoan Văn nghệ khoa Y Dược

Sáng 17/11/2012, chương trình “Gặp mặt và Liên hoan Văn nghệ toàn khối Sinh viên Y Dược” đã diễn ra tại Hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung. Tham dự chương trình có nhà giáo Lê Công Cơ - Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng cùng đông đảo giảng viên và sinh viên khoa Y Dược, Đại học Duy Tân.
 
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng kiêm trưởng khoa Y Dược cho biết mục đích chính của buổi gặp mặt nhằm chào mừng 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 18 năm ngày thành lập ĐH Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2012). Đồng thời theo PGS. Minh đây cũng là lần đầu tiên gần 700 sinh viên của khoa có cơ hội gặp gỡ nhau và được giao lưu với thầy cô giáo cũng như lãnh đạo trường.
 
 
PGS. Nguyễn Ngọc Minh tặng hoa cho các Giảng viên thỉnh giảng
 
Trong không khí tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo, PGS. Nguyễn Ngọc Minh cũng đã có bài phát biểu ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. PGS. Minh nhấn mạnh “Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ và trên trái đất này cũng không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo.(…) Các thế hệ đi trước rồi sẽ già đi, các thế hệ sau sẽ tiếp nối. Dù cho bao thăng trầm của thời cuộc thì người thầy vẫn là người thầy với thiên chức cao quý. Thế hệ nào, xã hội nào cũng đều biết và tri ân công ơn của người thầy”.
 
Sau bài phát biểu, PGS. Nguyễn Ngọc Minh đã thay mặt thầy và trò khoa Y Dược tặng hoa chúc mừng các đại biểu đồng thời là giảng viên thỉnh giảng tại ĐH Duy Tân. Đại diện lãnh đạo trường, thầy Lê Công Cơ cũng đã có lời chúc mừng ngày nhà giáo đến các giảng viên khoa Y Dược. Thầy Cơ phát biểu “Tôi xin cảm ơn PGS. Nguyễn Ngọc Minh người đã có công rất lớn khai sinh hai ngành Dược và Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân. Tôi xin cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã chung tay xây dựng khoa Y Dược vững mạnh như hôm nay. Đặc biệt, chúng ta đang đào tạo những ngành học rất khó, những ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên việc phối hợp với đội ngũ cán bộ y tế ngoài trường là một điều cần thiết để tăng tính thực hành và kinh nghiệm cho các sinh viên. Tôi xin cảm ơn các bác sĩ, dược sĩ trên địa bàn Đà Nẵng đã góp sức cùng chúng tôi đào tạo ra một đội ngũ thật sự chất lượng.
 
Sau phần gặp mặt, sinh viên các lớp đã dâng lên những lời ca, điệu múa dành tặng thầy cô giáo qua một chương trình liên hoan văn nghệ đầy sắc màu. Đồng thời các sinh viên cũng đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho thầy cô giáo của mình.
 
Được là sinh viên khoa Y Dược tại Duy Tân là niềm tự hào lớn đối với chúng em. Nơi đây mỗi thầy cô là một tấm gương sáng để chúng em noi theo. Công lao của thầy cô với chúng em là vô bờ bến. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập để trở thành những người thầy thuốc giỏi như mong muốn của quý thầy cô”, - sinh viên Đỗ Nguyên Khôi bày tỏ.
 
(Truyền Thông)