Thể Thao - Văn hóa

U- League 2012: Duy Tân thắng lớn ngay ngày đầu ra quân

Những tràng pháo tay rộn rã, những tiếng hò reo không ngớt, Hội trường Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng III - Quân khu 5 như bùng nổ bởi sự phấn khích đến tột cùng của các cổ động viên Đại học Duy Tân khi Ban Tổ chức công bố kết quả các nội dung thi tuần II, vòng chung kết khu vực miền Trung của Hội thi sinh viên Văn Thể Mỹ U-League lần III - 2012. Ba giải Nhất ở cả ba nội dung thi. Không còn gì có thể xuất sắc hơn các vận động viên của Duy Tân trong ngày thi đấu này.

Futsal: Chiến thắng bằng sự tuân thủ chiến thuật

Trận Futsal 1 giữa ĐH Duy Tân và CĐ Phương Đông chính là trận mở màn của ngày thi đấu thứ 2. Cả hai đội ra sân với sự quyết tâm hết mình bởi theo luật chơi của U-League đội nào thua trong trận đối mặt cũng đồng nghĩa với việc phải dừng cuộc chơi.

Phần thi Futsal của Đại học Duy Tân

Ngay những phút đầu tiên của hiệp 1, hai đội chơi “ăn miếng trả miếng”. Phương Đông sử dụng lối chơi phối hợp nhỏ trong khi Duy Tân lại kiên trì thực hiện những đường chuyền dài dựa trên tốc độ di chuyển của tiền đạo cắm. Vào khoảng phút thứ 10, một đường chuyền nhanh từ cánh trái tạt vào, tiền đạo của Duy Tân nhanh nhạy khống chế và tung ra cú sút. Bóng đập vào một hậu vệ của Phương Đông và đổi hướng khiến thủ môn phải bó tay. 1- 0 cho Duy Tân và cả hội trường vang dội trong tiếng hò reo chiến thắng. Mặc dù bị dẫn trước song các cầu thủ Phương Đông vẫn bình tĩnh, phút thứ 17 họ đã cân bằng tỉ số và đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Bước vào hiệp 2, cả Duy Tân và Phương Đông vẫn tiếp tục duy trì lối chơi của mình. Phương Đông với quyết tâm chiến thắng liên tục hãm thành song mọi n lực đều bị thủ môn của Duy Tân dập tắt. Sự chắc chắn của thủ thành khiến tinh thần của các cầu thủ Duy Tân tự tin hơn. Phút thứ 4 của hiệp 2, từ một pha căn ngang của đồng đội, một tiền vệ của Duy Tân đã băng lên và ghi bàn đưa tỉ số tận đấu lên 2-1. Thời gian không ủng hộ và các cầu thủ Phương Đông đã liên tục tấn công dồn dập. Đặc biệt vào những phút cuối, cả thủ môn cũng dâng lên để vây hãm khung thành Duy Tân. Tuy nhiên mọi cố gắng đều bất thành trước một hàng phỏng thủ được tổ chức kỉ luật và một thủ thành quá xuất sắc của Duy Tân. Thắng Cao đẳng Phương Đông, đội Futsal Duy Tân chính thức giành chiếc vé vào vòng bán kết.

Miss U - League: Múa đương đại lên ngôi

Vòng thi Miss U -League do sinh viên Lê Thị Ngọc Huyền đảm trách. Ngọc Huyền từng đạt giải Nhất đôi Nam Nữ sinh viên Thanh lịch ĐH Duy Tân 2011 và giải Nhì đôi Nam Nữ HS-SV Thanh lịch TP Đà Nẵng năm 2012.Ở lần ra quân này, Ngọc Huyền phải thi đấu với các ứng viên đến từ CĐ Phương Đông, ĐH Kiến trúc và ĐH Quảng Nam. Cả 4 ứng viên đều chọn múa để thể hiện tài năng.

Lê Thị Ngọc Huyền với "Vũ điệu đường cong"

Nếu ứng viên của ĐH Quảng Nam dịu dàng và sâu lắng với múa dân gian, ứng viên Phương Đông và Kiến trúc cuồng nhiệt trong những bước nhảy hiện đại thì Ngọc Huyền lại có sự kết hợp cả hai tính chất trên trong tiết mục “Vũ điệu đường cong” (múa đương đại) của mình. Ngọc Huyền nổi bật giữa sân khấu với những động tác mềm mại, những bước chân uyển chuyển và những cái đánh hông đầy dứt khoát. Cả khán phòng nín lặng theo dõi. Ngọc Huyền như một nàng thiên nga nhỏ đang đùa vui giữa hồ nước trong xanh. Khi chậm rãi nhẹ nhàng, khi phấn khích quyết liệt. Động tác múa của Huyền đã chuyển tải được khá nhiều cảm xúc và với điều đó Ngọc Huyền đã xuất sắc giành 90.4 điểm, bỏ xa người thứ nhì là ứng viên của Quảng Nam đến hơn 5 điểm. Với số điểm cao nhất tuần II, Ngọc Huyền tiếp tục giành chiếc vé thứ 2 vào vòng chung kết khu vực.

Cheerleading: Chiến thắng của sự quyết tâm

Chiếc vé vào chung kết thứ 3 đồng thời cũng là chiếc vé xuất sắc nhất dành cho Duy Tân chính là chiếc vé ở nội dung Cheerleading. Mặc dù đã 3 lần tham dự U- League song Cheerleading không phải là thế mạnh của Duy Tân. Áp lực càng tăng với đội Cheerleading khi hai nội dung trước các bạn đã thi đấu khá thành công và màn thi đấu đầu tiên của đội Cheerleading của ĐH Kiến trúc đã tỏ ra khá xuất sắc. Kiến trúc chính là đối thủ nặng ký nhất nên thành công của họ càng khiến cho đội Cheers của Duy Tân càng quyết tâm.

Đại học Duy Tân trong phần thi Cheerleading

Nhưng mọi sự lo lắng trở nên thừa thải khi đội Cheerleading đứng trên sân khấu. Tiếng nhạc bật lên và cả đội triển khai đội hình. Ngay ở màn tung hứng và nhào lộn đầu tiên, Cheerleading Duy Tân đã cho thấy khả năng của mình. Như không còn điều gì lo lắng, cả đội Cheerleadingbiểu diễn đầy tự tin, nhịp nhàng và ăn ý. Những động tác tung hứng đều đặn, những màn nhào lộn đầy kĩ thuật lần lượt được thực hiện một cách hoàn hảo. Đặc biệt, Cheerleading Duy Tân đã có những cách sắp xếp đội hình khá linh hoạt và đẹp mắt  và rõ ràng Duy Tân đã thành công hơn các đội khác chính ở tiêu chí này. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác khó và đội hình đẹp đã mang về cho Cheerleading Duy Tân 62 điểm - Số điểm cao nhất trong ngày thi đấu. Cheerleading Duy Tân có khả năng sẽ là ứng viên nặng ký của chức vô địch nếu họ tiếp tục duy trì phong độ của lần ra quân đầu tiên này.

Cùng với niềm vui chiến thắng chung, các cổ động viên của Duy Tân cũng đã có được niềm vui riêng khi Ban Tổ chức trao tặng danh hiệu “Đội cổ động viên cuồng nhiệt nhất” cho họ. Đây là danh hiệu hoàn toàn xứng đáng bởi bên cạnh cổ vũ cho đội nhà, các cổ động viên Duy Tân còn nhiệt tình cổ vũ cho ĐH Quảng Nam -một ứng viên từ xa đến.