English

Thể Thao - Văn hóa

Sôi động cùng giải bóng đá Futsal sinh viên Duy Tân 2012

Những quả bóng lăn tròn trên sân bãi, những đôi chân tranh tài chinh phục đỉnh cao môn thể thao Vua luôn là sức hấp dẫn đặc biệt đối những người trẻ tuổi. Không chỉ ở những mùa giải chuyên nghiệp, khắp nơi trong các cơ quan đoàn thể, các trường học, bóng đá là nguồn vui, là sân chơi kết nối tình đoàn kết và thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác. Giải bóng đá Futsal sinh viên Duy Tân 2012 do Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức cũng là một hoạt động mang nhiều sắc màu ý nghĩa.

 
Các đội bóng tham dự giải Futsal sinh viên Duy Tân 2012
 
Mở màn cho mùa giải Futsal đầy sôi động ở năm đầu tổ chức, lễ khai mạc đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 16/9/2012 tại Sân bóng đá mini Bưu điện - 50B Nguyễn Du, Tp. Đà Nẵng với sự tham gia của 12 đội bóng (được chia làm 4 bảng) đến từ các khoa của Đại học Duy Tân. Điểm mới của luật thi đấu cho giải bóng này là cách thức áp dụng luật bóng đá 5 người “Futsal” với mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút và được phép hội ý 1 phút. Kết quả chung cuộc sẽ được tính điểm theo thể thức thi đấu vòng tròn, đội thắng cuộc là đội có số điểm cao nhất. Mang lại tinh thần hào hứng đầu năm học, giải bóng đá thổi một làn gió mới sôi động nhiệt huyết vào đời sống sinh viên và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ trong toàn trường.

Bên cạnh giải bóng đá sinh viên diễn ra thường niên, giải bóng đá Futsal sinh viên Duy Tân là hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp. Đà Nẵng lần thứ XVII và lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Trung ương lần thứ X, đồng thời chào đón Tân sinh viên K18 và hướng tới lễ kỉ niệm 18 năm thành lập Đại học Duy Tân. Đây cũng là dịp tuyển chọn, thành lập đội bóng nhằm hướng tới giải Sinh viên Văn - Thể - Mỹ “U-League” năm 2012.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, đồng chí Dương Đình Hùng - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Giải bóng đá Futsal sinh viên Duy Tân 2012 được tổ chức với những ý nghĩa thiết thực từ nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ Duy Tân. Mong rằng các vận động viên và cả những cổ động viên của chúng ta sẽ luôn thể hiện sự đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần fair play, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi đấu vì thành công của mùa giải.”

Trên tinh thần đó, những trận đấu mở màn đã diễn ra ngay sau lễ khai mạc. Ngay ở lần đầu ra quân, 8 đội tuyển đến từ các khoa Môi trường, Kiến trúc, Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin, Du lịch, Quản trị Kinh doanh, Điện tử Viễn thông, Đào tạo Quốc tế đã chơi hết mình và cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, những bàn thắng ấn tượng. Được biết, mùa giải kéo dài từ 16/9/2012 đến 29/9/2012 và lễ trao giải sẽ được tổ chức kết hợp với chương trình chào đón Tân sinh viên của Đoàn trường Đại học Duy Tân vào đêm 07/10/2012. Dự kiến, những trận bóng tiếp theo sẽ được diễn ra vào các ngày 18, 20, 23, 26 và 29 tháng 9 này. Hãy cùng đón đợi những khoảnh khắc hào sảng và thăng hoa cùng môn thể thao Vua của sinh viên Đại học Duy Tân!

Kết quả 4 trận đấu trong ngày đầu ra quân giải bóng đá Futsal sinh viên Duy Tân 2012

Bảng đấu

Bảng A

Bảng B

Bảng C

Bảng D

 Cặp đấu

Môi trường

 Kiến trúc

Ngoại ngữ

 CNTT

 Du lịch

 QTKD

 ĐTVT

 ĐTQT

Kết quả

1

6

2

2

2

6

7

7

(Truyền Thông)