English

Thể Thao - Văn hóa

Đồng hành cùng International School’s Got Talent

Sáng ngày 18/11 vừa qua, phòng 112 - Cơ sở 3ha - trường Đại học Duy Tân tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng chật kín “fans” hưởng ứng cuộc thi International School’s Got Talent do Liên chi Đoàn khoa Đào tạo quốc tế tổ chức. Lần đầu tiên “trình làng” tại Đại học Duy Tân với format từ cuộc thi Vietnam’s Got Talent từng đình đám trong làng giải trí Việt Nam 2012, International School’s Got Talent  diễn ra theo đúng tinh thần trẻ trung, sáng tạo và hứa hẹn nhiều thành công ngay từ vòng sơ loại.
 
Với 41 tiết mục dự thi đến từ các lớp trong khoa Đào tạo Quốc tế, chương trình thuyết phục người xem bởi sự phong phú về thể loại và hấp dẫn về cả nội dung lẫn hình thức. Chất “Talent” được thể hiện ngay ở những màn trình diễn đầu tiên được Ban Giám khảo và khán giả ủng hộ nhiệt tình bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Càng về sau, những sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế càng tỏ rõ khả năng và phong cách ấn tượng của mình. Ngoài các thể loại quen thuộc như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, nhảy, múa…, những tiết mục mang màu sắc nhạc kịch, tấu hài, đàn… cũng đặc biệt được khuyến khích.
 
 
Ba vị giám khảo của cuộc thi
 
Trước 3 vị giám khảo đến từ những cuộc thi tầm cỡ: Trung Tuyên - Tiếng hát Toàn quốc 2010, Mai Anh - The Voice 2012, Hạ Long - Vietnam’s Got Talent 2012, các thí sinh đã nỗ lực vượt qua những áp lực ban đầu để “cháy” hết mình cùng niềm đam mê và khát khao chiến thắng. Anh Phạm Trung Tuyên, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi cho biết:“Thành công bước đầu của cuộc thi là thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia. Nhìn chung, chất lượng của các tiết mục khá ổn và đều thể hiện sự đầu tư công phu của thí sinh. Điều đáng mừng là ngay ở vòng sơ loại, ngoài nhiệm vụ tuyển chọn các tiết mục vào chung kết, Ban Giám khảo đã nhìn ra một số nhân tố tiêu biểu để khuyến khích vào đội văn nghệ xung kích của Trường. Đặc biệt, chúng tôi cũng đã “nhắm” được một tiết mục làm nguồn để đào tạo, bồi dưỡng chuẩn bị tham dự Liên hoan các ban - nhóm nhạc thành phố sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 12 này. Dự kiến, tới đây, Ban Giám khảo sẽ có buổi gặp 10 đến 13 tiết mục lọt vào vòng trong để tư vấn, tập luyện thêm cho các bạn nhằm nâng cao chất lượng chương trình.”
 
 
Tiết mục dự thi của lớp K17PSUQNH3
 
Hoàn thành phần dự thi, nhiều thí sinh vẫn không khỏi hồi hộp và đang háo hức chờ đợi kết quả chính thức từ Ban Tổ chức. Hai bạn Đoàn Thị Thủy Tiên - Văn Đức Huy đến từ lớp K18 PSU DCD2 với màn nhảy đôi “Dead and Gone” chia sẻ: “Tiết mục của chúng em mang thông điệp về sức mạnh của tình bạn, một khi ai đó sa ngã vào lối sống sai lầm, chính tình bạn chân thành, trong sáng sẽ giúp họ vượt qua tất cả để trở về với gia đình, với trường lớp. Dù khá tự tin với những gì mình đã tập luyện nhưng đứng trước Ban Giám khảo, chúng em vẫn không khỏi áp lực. Tuy nhiên, cả hai đều đã nỗ lực hết sức, hoàn thành tốt những bước nhảy phức tạp, những động tác khó nhất, vì vậy em rất hy vọng mình sẽ vào vòng trong để tiếp tục được thể hiện và học hỏi.”
 
Khao khát được bước tiếp vào vòng chung kết, đó là cảm xúc chung từ đông đảo thí sinh của 41 tiết mục. Tuy nhiên, may mắn sẽ chỉ đến với 10-13 màn trình diễn xuất sấc nhất. Ngoài quyết định của Ban Giám khảo, phần bình chọn của cộng đồng facebook cũng góp phần không nhỏ vào kết quả này. Hãy truy cập vào facebook.com/internationalschool để bình chọn cho những thí sinh mà bạn yêu thích và cùng dõi theo những bước đi tiếp của cuộc thi đến khi vòng chung kết diễn ra vào ngày 2/12 tới.
 
Song hành cùng cuộc thi, Liên chi đoàn khoa Đào tạo quốc tế còn tổ chức ký tên ủng hộ chương trình “Xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa” do báo Tuổi trẻ và Công ty Cổ phần VNG phối hợp tổ chức với hình thức đăng nhập qua facebook. Mọi thông tin chi tiết về chương trình, có thể xem thêm tại: http://biendong.zing.vn/
 
(Truyền Thông)