English

Thể Thao - Văn hóa

Thăng hoa Cảm xúc cùng Tiếng hát Duy Tân 2012

Tối ngày 18/11 tại Hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung, Hội thi “Tiếng Hát Duy Tân 2012” do Đoàn Thanh niên phối hợp với Công Đoàn trường tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi và thăng hoa của khá nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường Đại học Duy Tân.
 
Một niềm vui bất ngờ đến với toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khi buổi liên hoan văn nghệ lại có sự xuất hiện của GS.TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và càng bất ngờ hơn khi GS. Bùi Văn Ga thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước mang đến một danh hiệu cao quý dành tặng cho thầy giáo Lê Công Cơ - Người sáng lập Đại học Duy Tân đồng thời là Quyền Hiệu trưởng của Đại học Duy Tân hiện nay: danh hiệu Nhà Giáo Ưu tú. Đây là một danh hiệu đầy ý nghĩa đặc biệt là ngay trong mùa 20-11 này.
 
 
 Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao huy hiệu
và Chứng nhận Nhà Giáo Ưu tú cho thầy Lê Công Cơ
 
Sau báo cáo tổng kết của TS. Võ Thanh Hải về những thành quả đạt được sau 18 năm thành lập và phát triển của Đại học Duy Tân, Đại diện cho Bộ GD&ĐT, thứ trưởng Bùi Văn Ga đã tiến lên sân khấu trao huy hiệu và Chứng nhận  Nhà Giáo Ưu tú cho thầy Lê Công Cơ trong tiếng vỗ tay hoan hô của toàn thể hội trường.
 
Chia sẻ niềm vui với Đại học Duy Tân, thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu: “Cách đây vài tuần tôi đã đến Duy Tân để kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đổi mới Quản lý Giáo dục Giai đoạn 2010-2012”. Tôi đã đánh giá cao thành quả trong công tác đổi mới quản lý của trường. Hôm nay tôi lại có mặt ở đây để chúc mừng những thành quả sau 18 năm Duy Tân đã đạt được. Bộ luôn đánh giá cao những nỗ lực của Duy Tân. Duy Tân là một trong những trường ngoài công lập đã tạo dựng được uy tín qua chất lượng đào tạo cũng như qua tỷ lệ sinh viên có việc làm rất cao. Đặc biệt, sự phát triển của việc nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây đã cho thấy một hướng đi đúng. Tôi hy vọng Duy Tân sẽ có được vị trí xứng đáng trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam”.
 
Đại diện Đại học Duy Tân, thầy Lê Công Cơ đã cảm ơn sự quan tâm của thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng như của Bộ GD&ĐT đối với Đại học Duy Tân. Trong niềm hân hoan và xúc động, thầy Cơ bày tỏ “Cuộc đời tôi, tuổi trẻ tôi gắn liền với cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Tôi đã nhận được không ít những danh hiệu mà nhà nước trao tặng. Về hưu tôi làm giáo dục và hôm nay lại được nhận thêm một danh hiệu cao quý. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Xin cảm ơn Bộ, cảm ơn người vợ và hai con đã luôn ủng hộ, động viên tôi. Xin cảm ơn các đồng nghiệp đã cùng tôi chung tay xây dựng trường như ngày hôm nay và nhờ đó tôi mới có được danh hiệu này”.
 
 
Tiết mục "Đà Nẵng Tình Người" của khoa Ngoại Ngữ
 
Sau phần trao danh hiệu cho thầy Lê Công Cơ, hội thi văn nghệ của cán bộ, giảng viên chính thức bắt đầu. Như được tiếp sức từ niềm vui lớn mà thầy Hiệu trưởng vừa nhận được, mỗi cán bộ, giảng viên đều tràn đầy khí thế và đó cũng chính là động lực khiến các tiết mục văn nghệ trở nên thăng hoa hơn. 18 tiết mục lọt vào vòng chung kết chính là 18 tiết mục xuất sắc nhất. 18 tiết mục là 18 phong cách biểu diễn hoàn toàn mới lạ.
 
Khán giả được quay về một thời đau thương nhưng hào hùng của dân tộc qua hoạt cảnh “Bài ca Không quên” của khoa Cao đẳng Nghề. Được lắng hồn vào phong cảnh đầy hữu tình qua giai điệu du dương của “Hồ Trên Núi” do Tam ca của Công đoàn Các Trung tâm trình bày. Được thả hồn phiêu du lên với Tây Nguyên hùng vĩ nhưng chân chất tin yêu với “Giấc mơ Cha Pi” của khoa Kiến trúc hay trở về với cánh đồng mùa gặt đầy sắc màu với niềm vui rộn ràng qua “Bức họa Đồng quê” của khoa Du Lịch. Ngoài ra, hội thi càng trở nên hấp dẫn hơn với lời ca, điệu múa của các bạn sinh viên dành tặng thầy cô giáo nhân ngày 20-11 và sự xuất hiện của cô Pamela người Philippin thuộc khoa Đào tạo Quốc tế với nhạc phẩm “The day you went away”.
 

TS. Lê Nguyên Bảo trao giải phần thi Tập thể
 
Kết quả ở phần thi Đơn ca - Song ca, giải Nhất thuộc về tiết mục “Giấc mơ Cha pi” (khoa Kiến trúc), giải Nhì thuộc về “Quê hương Tuổi thơ tôi” (khoa Kế toán), “The day you went away” (khoa Đào tạo Quốc tế) đạt giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về “Yêu cái mặn mà” (Công đoàn Các Trung tâm). Ở phần thi Tập thể, “Bức họa Đồng quê” (khoa Du lịch) đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về “Đến với Con người Việt Nam tôi” (Phòng TC - ĐBCL). “Hồ trên núi” (Công đoàn Các Trung tâm) đạt giải Ba và hai giải Khuyến khích thuộc về “Bài ca Không quên” (khoa Cao đẳng Nghề) và “Đà Nẵng Tình Người” (khoa Ngoại ngữ). 
 
(Truyền Thông)